Hóa 12 Ôn thi học kì 1

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nhúng thanh nhôm có khối lượng 15g vào dung dịch chứa 0,09mol [tex]Cu(NO_{3})_{2}[/tex] một thời gian, khi số mol [tex]Cu(NO_{3})_{2}[/tex] còn lại 0,03mol thì thanh nhôm có khối lượng
2) Ngâm một vật bằng kẽm có khối lượng 13,2g trong 200ml dd[tex]CuCl_{2}[/tex] 1M cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ([tex]CuCl_{2}[/tex] phản ứng hết). Khối lượng vật sau khi ngâm
3) Để khử hoàn toàn 83,2g hỗn hợp [tex]CuO,ZnO,FeO,Fe_{2}O_{3}[/tex] cần dùng 22,4l khí CO. Số gam chất rắn thu được
4) Cho 0,1mol amino axit X tác dụng với 100ml ddNaOH 1M (vừa đủ). Toàn bộ sản phẩm thu được tác dụng vừa đủ với 200ml ddHCl 1,5M. X có amino axit có bao nhiêu nhóm -[tex]NH_{2}[/tex] và -COOH
5) Cho hỗn hợp A chứa hai peptit X và Y đều tạo bởi glyxin và alanin. Biết rằng tổng số nguyên tử O trong A là 13. Trong X hoặc Y đều có số liên kết peptit không nhỏ hơn 4. Đun nóng 0,7mol A trong KOH thì thấy có 3,9mol KOH phản ứng và thu được m(g) muối. Mặt khác, đốt cháy hoàn toàn 66,075g A rồi cho sản phẩm hấp thụ hoàn toàn vào bình chứa [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] dư thấy khối lượng bình tăng 147,825g. Tìm m
6) Cho một este đơn chức X tác dụng với ddNaOH vừa đủ thu được hỗn hợp 2 muối; trong đó khối lượng muối này bằng 63,08% khối lượng muối kia. Tìm công thức của X
7) Hoà tan hoàn toàn 1,65g hhX gồm hai kim loại kiềm thổ vào 200ml ddHCl 1,25M, thu được ddY chứa các chất tan có nồng độ mol bằng nhau. Hai kim loại trong X là
8) Xà phòng hoá hoàn toàn 3,98g hh 2 este bằng ddNaOH thu được 4,1g muối của một axit cacboxylic vá 1,88g hh 2 ancol là đồng đẳng kế tiếp nhau. Công thức của hai este là
9) Cho 0,7mol hhT gồm hai peptit mạch hở là X (xmol) và Y (ymol), đều tạo bởi glyxin và alanin. Đun nóng 0,7mol T trong lượng dư ddKOH thì có 3,8mol KOH phản ứng và thu được dd chứa m(g) muối. Mặt khác, nếu đốt cháy hoàn toàn x(mol) X hoặc y(mol) Y thì đều thu được cùng số mol [tex]CO_{2}[/tex]. Biết tổng số nguyên tử oxi trong hai phân tử X và Y là 13, trong X và Y đều có số liên kết peptit không nhỏ hơn 4. Tìm m
10) Cho m(g) Mg vào ddX gồm 0,05mol [tex]Zn(NO_{3})_{2}[/tex] và 0,03mol [tex]Cu(NO_{3})_{2}[/tex], sau một thời gian thu được 5,47g kim loại và ddY. Cho ddNaOH vào ddY, khối lượng kết tủa lớn nhất thu được là 6,67g. Tìm m
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
) Nhúng thanh nhôm có khối lượng 15g vào dung dịch chứa 0,09mol [tex]Cu(NO_{3})_{2}[/tex] một thời gian, khi số mol [tex]Cu(NO_{3})_{2}[/tex] còn lại 0,03mol thì thanh nhôm có khối lượng
2Al + 3Cu2+ ----> 2Al3+ + 3Cu
nCu pứ = 0,06 => nAl pứ = 0,04 mol
mthanh Al = 15 - mAl pứ + mCu bám vào = 15 - 0,04.27 + 0,06.64 = 17,76 gam
2) Ngâm một vật bằng kẽm có khối lượng 13,2g trong 200ml dd[tex]CuCl_{2}[/tex] 1M cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ([tex]CuCl_{2}[/tex] phản ứng hết). Khối lượng vật sau khi ngâm
Zn + Cu2+ ----> Zn2+ + Cu
nZn = nCu2+ = 0,2 mol
m vật = m ban đầu - mZn pứ + mCu tạo thành = 13 gam
3) Để khử hoàn toàn 83,2g hỗn hợp [tex]CuO,ZnO,FeO,Fe_{2}O_{3}[/tex] cần dùng 22,4l khí CO. Số gam chất rắn thu được
CO + [O] ---> CO2
nO = nCO = 1 mol
m CR = m hh - mO = 83,2 - 1.16 =67,2 gam
4) Cho 0,1mol amino axit X tác dụng với 100ml ddNaOH 1M (vừa đủ). Toàn bộ sản phẩm thu được tác dụng vừa đủ với 200ml ddHCl 1,5M. X có amino axit có bao nhiêu nhóm -[tex]NH_{2}[/tex] và -COOH
0,1 mol X + 0,1 mol NaOH -> X có 1 nhóm COOH
X:R(COOH)(NH2)x + HCl ---> R(COONa)(NH2)x:0,1 mol + 0,3 mol HCl
=> x = 2
Vậy X có 1 nhóm COOH và 2 nhóm NH2
 
Top Bottom