Hóa Ôn thi HKII

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt nóng 1 hh gồm 4,32g Al và 5,76g S trong môi trường kín không có không khí,thu được hỗn hợp rắn A.Ngâm A trong dd HCl dư thu được hh khí B
a.Tính tỉ khối hơi của B so với kk
b.Cho toàn bộ khí B vào 200ml dd KOH 2M.Tính nồng độ mol/lít của các chất trong dd thu được
2.Viết PTPU cm:
a.Hidropeoxit làm mất màu dd thuốc tím trong môi trường axit sunfudric
b.Lưu huỳnh trong hidrosunfua bị oxh lên mức cao nhất
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1.Đốt nóng 1 hh gồm 4,32g Al và 5,76g S trong môi trường kín không có không khí,thu được hỗn hợp rắn A.Ngâm A trong dd HCl dư thu được hh khí B
a.Tính tỉ khối hơi của B so với kk
b.Cho toàn bộ khí B vào 200ml dd KOH 2M.Tính nồng độ mol/lít của các chất trong dd thu được
nAl = 0,16; nS = 0,18
2Al + 3S = Al2S3
0,12...0,18...0,06
Al2S3+ 6HCl =2 AlCl3 + 3H2S
0,06 -- --- ---- -- -, ---,,, 0,18
Al + 3HCl = AlCl3 + 3/2H2
0,04 ---,- ,, - - - - - - , , - - - -0,06
=) dA/kk = 0,18.34+0,06.2/0,18+0,06)/29=26/29
n=0,4
2Koh + h2s = k2s + 2h2o
0,36.....'''0,18''''' 0,18
=) CM nếu v ko thay đổi
https://diendan.hocmai.vn/threads/on-tap-hoc-ky-ii-hoa-10.669925/#post-3388659 chj có thể ôn tập tại đây ạ! :) chúc chị học tốt!
 
Top Bottom