Hóa 8 Ôn thi hk1 hóa 8

thuytien12112005

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
83
23
26
18
Quảng Ngãi
Trường THCS&THPT Phạm Kiệt

Khôi Bùi

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
201
288
91
Bắc Ninh
THCS Vũ Kiệt
Gọi CTHH của h/c A là : SxOy
Ta có : mS = 32x = 1/2mA ; mO = 16y = 1/2mA
=> 32x = 16y
=> x/y = 16/32 = 1/2
=> x = 1 ; y = 2
Trong h/c A có : 1 mol S ; 2 mol O
=> CTHH là : SO2
 

nguyenvanan1804

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
4
1
6
32
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Gọi công thức hóa học của chất A là: SxOy
Ta có: mS = 32x và mO = 16y
Theo đề bài => 32x = 16y
=> x/y = 16/32 = 1/2
=> x = 1 ; y = 2

Vậy CTHH của chất A là: SO2

Good luck! :) :) _gh__gh__Pp__Pp_
 
Last edited:
Top Bottom