Ôn thi đại học phần Số phức

H

hocmai.toanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các em!
Chỉ còn 20 ngày nữa thôi là chúng ta bước vào kì thi quan trọng rồi! Không biết các em đã học hết chưa? Topic này hocmai.toanhoc lập ra để các em trao đổi các dạng đề thi mới có khả năng thi trong đề thi năm 2013.
Yêu cầu: Đề thi chỉ hỏi về tìm số phức z, tìm tập hợp điểm, tính giá trị biểu thức
Đầu tiên, các em thử sức với 2 câu này
Câu 1: Cho số phức z thỏa mãn: [tex] \overline{z}-\frac{4}{z+1}=i[/tex].
Tính [TEX]A=|1+(1+i)\overline{z}|[/TEX]
Câu 2: Tìm phần thực và phần ảo của số phức z thoả mãn điều kiện:
[TEX](2+3i)z+(4+i)\overline{z}=-(1+3i)^2[/TEX]
 
H

hocmai.toanhoc

Chào các em!
Các em tiếp tục làm một số bài thêm nhé!
Bài 3. Tìm số phức z thỏa mãn: [TEX]|z-3i|=|1-i.\overline{z}[/TEX] và [TEX]z-\frac{9}{z}[/TEX] là số thuần ảo.
Bài 4. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, tìm tập hợp điểm biểu diễn số phức z thỏa mãn các điều kiện:[TEX]|z-i|=|\overline{z}-2-3i|[/TEX]. Trong các số phức thỏa mãn điều kiện trên, tìm số phức có mô đun nhỏ nhất.
 
H

hocmai.toanhoc

Bài 5. Giải phương trình sau trên tập hợp số phức: [TEX]z.\overline{z}-3(2z+\overline{z})=-19+3i[/TEX]
Bài 6. Tìm số phức z thỏa mãn: [TEX]|z|^2+2.z.\overline{z}+|\overline{z}|^2=8[/TEX] và [TEX]z+\overline{z}=2[/TEX]
 
Top Bottom