H
hocmai.toanhoc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chào các em!
Chỉ còn 20 ngày nữa thôi là chúng ta bước vào kì thi quan trọng rồi! Không biết các em đã học hết chưa? Topic này hocmai.toanhoc lập ra để các em trao đổi các dạng đề thi mới có khả năng thi trong đề thi năm 2013.
Yêu cầu: Đề thi chỉ hỏi về đường thẳng, đường tròn, tọa độ điểm và Elip
Đầu tiên, các em thử sức với 2 câu này
Câu 1 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC, phân giác trong AD có phương trình [TEX]x+y-2=0[/TEX] , đường cao CH có phương trình: [TEX]x-2y+5=0[/TEX] , điểm M(3; 0) thuộc cạnh AC thỏa mãn AB = 2AM. Xác định tọa độ các đỉnh của tam giác ABC.
Câu 2 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng tọa độ Oxy , cho đường thẳng [TEX]d: x+y+3=0[/TEX] và elip [TEX](E):\frac{x^2}{4}+y^2=1[/TEX] . Viết phương trình đường thẳng d' vuông góc với d và cắt (E) tại hai điểm A, B sao cho diện tích tam giác OAB bằng 1.
Chỉ còn 20 ngày nữa thôi là chúng ta bước vào kì thi quan trọng rồi! Không biết các em đã học hết chưa? Topic này hocmai.toanhoc lập ra để các em trao đổi các dạng đề thi mới có khả năng thi trong đề thi năm 2013.
Yêu cầu: Đề thi chỉ hỏi về đường thẳng, đường tròn, tọa độ điểm và Elip
Đầu tiên, các em thử sức với 2 câu này
Câu 1 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC, phân giác trong AD có phương trình [TEX]x+y-2=0[/TEX] , đường cao CH có phương trình: [TEX]x-2y+5=0[/TEX] , điểm M(3; 0) thuộc cạnh AC thỏa mãn AB = 2AM. Xác định tọa độ các đỉnh của tam giác ABC.
Câu 2 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng tọa độ Oxy , cho đường thẳng [TEX]d: x+y+3=0[/TEX] và elip [TEX](E):\frac{x^2}{4}+y^2=1[/TEX] . Viết phương trình đường thẳng d' vuông góc với d và cắt (E) tại hai điểm A, B sao cho diện tích tam giác OAB bằng 1.