Toán 10 Ôn tập

Trinh Linh Mai

Học sinh tiến bộ
Thành viên
30 Tháng ba 2021
509
2,350
231
Thanh Hóa
THCS Định Hưng

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
Cho AD và BE là hai phân giác trong của tam giác ABC. Biết AB=4, BC=5, CA=6. Khi đó, hãy biểu diễn vecto BE qua hai vecto CA và CB
Trinh Linh MaiBE là phân giác nên [imath]\dfrac{EC}{AE}=\dfrac{CB}{BA}=\dfrac{5}{4} \Rightarrow \dfrac{CE}{AE+EC}=\dfrac{5}{4+5} \Rightarrow CE=\dfrac{5}{9}CA \Rightarrow \overrightarrow{CE}=\dfrac{5}{9}\overrightarrow{CA}[/imath]
Do đó ,[imath]\overrightarrow{BE}=\overrightarrow{CE}-\overrightarrow{CB}=\dfrac{5}{9}\overrightarrow{CA}-\overrightarrow{CB}[/imath]
 
Top Bottom