Vật lí 7 Ôn tập

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
216
150
51
Hà Nội
Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- Hiệu điện thế được sinh ra ở đâu? Nêu Ý NGHĨA, ký hiệu, đơn vị đo, dụng cụ đo hiệu điện thế? Số vôn ghi trên dụng cụ điện cho ta biết điều gì?
- Nêu nhận xét và viết công thức về hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mạch và giữa 2 đầu mỗi đèn trong đoạn mạch mắc nối tiếp, mắc song song
- Nhận xét và viết công thức về cường độ dòng điện trong đoạn mạch mắc nối tiếp, mạch mắc song song
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
- Hiệu điện thế được sinh ra ở đâu? Nêu Ý NGHĨA, ký hiệu, đơn vị đo, dụng cụ đo hiệu điện thế? Số vôn ghi trên dụng cụ điện cho ta biết điều gì?
- Nêu nhận xét và viết công thức về hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mạch và giữa 2 đầu mỗi đèn trong đoạn mạch mắc nối tiếp, mắc song song
- Nhận xét và viết công thức về cường độ dòng điện trong đoạn mạch mắc nối tiếp, mạch mắc song song
Chử NhiHiệu điện thế là phần được tạo ra giữa hai cực của một nguồn điện. Có thể hiểu, hiệu điện thế chính là công lực của điện di chuyển điện tích giữa hai cực của nguồn điện.
Ký hiệu: U, đơn vị đo: V (vôn). Dụng cụ là vôn kế. Số vôn ghi trên nguồn điện là giá trị hiệu điện thế định mức mà nguồn điện đó có thể cung cấp cho các dụng cụ điện.
Hiệu điện thế ở đoạn mạch nối tiếp: Hiệu điện thế c̠ủa̠ nguồn bằng tổng hiệu điện thế c̠ủa̠ các phần tử có trong mạch điện
U = U1 + U2
Hiệu điện thế ở đoạn mạch song song: Hiệu điện thế c̠ủa̠ nguồn bằng hiệu điện thế c̠ủa̠ các phần tử được mắc song song .
U = U1 = U2
Trong đoạn mạch nối tiếp : Cường độ dòng điện chạy qua đoạn mạch đều có giá trị như nhau tại mỗi điểm bằng cường độ dòng điện qua các phần tử có trong mạch. I = I₁ = I₂
Trong đoạn mạch song song : Cường độ dòng điện chạy qua mạch chính bằng tổng các cường độ dòng điện chạy qua mạch rẽ : I = I₁ + I₂

Chúc em học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
216
150
51
Hà Nội
Vạn Phúc
Hiệu điện thế là phần được tạo ra giữa hai cực của một nguồn điện. Có thể hiểu, hiệu điện thế chính là công lực của điện di chuyển điện tích giữa hai cực của nguồn điện.
Ký hiệu: U, đơn vị đo: V (vôn). Dụng cụ là vôn kế. Số vôn ghi trên nguồn điện là giá trị hiệu điện thế định mức mà nguồn điện đó có thể cung cấp cho các dụng cụ điện.
Hiệu điện thế ở đoạn mạch nối tiếp: Hiệu điện thế c̠ủa̠ nguồn bằng tổng hiệu điện thế c̠ủa̠ các phần tử có trong mạch điện
U = U1 + U2
Hiệu điện thế ở đoạn mạch song song: Hiệu điện thế c̠ủa̠ nguồn bằng hiệu điện thế c̠ủa̠ các phần tử được mắc song song .
U = U1 = U2
Trong đoạn mạch nối tiếp : Cường độ dòng điện chạy qua đoạn mạch đều có giá trị như nhau tại mỗi điểm bằng cường độ dòng điện qua các phần tử có trong mạch. I = I₁ = I₂
Trong đoạn mạch song song : Cường độ dòng điện chạy qua mạch chính bằng tổng các cường độ dòng điện chạy qua mạch rẽ : I = I₁ + I₂

Chúc em học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
Tên để làm gìvậy ý nghĩa của hiệu điện thế là gì vậy ??
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
vậy ý nghĩa của hiệu điện thế là gì vậy ??
Chử NhiNó chính là công thực hiện cần để dịch chuyển điện tích giữa hai cực, hay còn hiểu theo nghĩa là U = V1 - V2 là sự chênh lệch giữa hai đầu điện thế của nguồn điện. Ngoài ra, em có thể hiểu đơn giản nó là đại diện cho năng lượng của nguồn điện
 
  • Like
Reactions: Chử Nhi
Top Bottom