Vật lí 10 Ôn tập

ThanhThuy0511

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tám 2020
153
345
61
17
Bến Tre
Trường THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một vật khối lượng m = 1kg được thả rơi từ độ cao h = 20m so với mặt đất. Vận tốc lúc chạm đất là 18m/s. Lấy g = 10m/[imath]s^2[/imath]. Công của lực cản không khí trong thời gian rơi là bao nhiêu?
2/ Một vật khối lượng m chuyển động với vận tốc v va chạm với vật thứ 2 có cùng khối lượng đang đứng yên. Sau va chạm 2 vật dính vào nhau và cùng chuyển động theo phương của vật 1 lúc đầu. Động năng của hệ 2 vật sau va chạm bằng bao nhiêu?
3/ Một vật khối lượng 100g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 10m/s. Bỏ qua sức cản không khí. Lấy g = 10m/s^2. Động năng của vật sau khi ném 0.5s bằng?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
1/ Một vật khối lượng m = 1kg được thả rơi từ độ cao h = 20m so với mặt đất. Vận tốc lúc chạm đất là 18m/s. Lấy g = 10m/[math]s^2[/math]. Công của lực cản không khí trong thời gian rơi là bao nhiêu?
2/ Một vật khối lượng m chuyển động với vận tốc v va chạm với vật thứ 2 có cùng khối lượng đang đứng yên. Sau va chạm 2 vật dính vào nhau và cùng chuyển động theo phương của vật 1 lúc đầu. Động năng của hệ 2 vật sau va chạm bằng bao nhiêu?
3/ Một vật khối lượng 100g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 10m/s. Bỏ qua sức cản không khí. Lấy g = 10m/s^2. Động năng của vật sau khi ném 0.5s bằng?
Sherry LeeCác câu tương tự nhau nên anh hướng dẫn câu 1 :
1/ Định luật biến thiên năng lượng:
[imath]A_c=F_{kk}.h=mgh-\dfrac{mv^2}{2}=1.10.0,2- \dfrac{18^2}{2}=[/imath]
[imath]\Rightarrow F_{kk}=\dfrac{A_c}{h}[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Like
Reactions: ThanhThuy0511

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
2/ Một vật khối lượng m chuyển động với vận tốc v va chạm với vật thứ 2 có cùng khối lượng đang đứng yên. Sau va chạm 2 vật dính vào nhau và cùng chuyển động theo phương của vật 1 lúc đầu. Động năng của hệ 2 vật sau va chạm bằng bao nhiêu?
Sherry Lee2 vật dính vào nhau => va chạm mềm
=> Dùng định luật bảo toàn động lượng theo phương ngang
mv = [imath](m + m_2).v'[/imath]
Mà cùng khối lượng => v' = v/2

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Like
Reactions: ThanhThuy0511
Top Bottom