Vật lí 12 Ôn tập

tranphuongdinh080@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2021
123
94
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một kim loại có Giới hạn quang điện là λ0 = 0,32 μm. Chiếu lần lượt vào kim loại này các bức xạ có bước sóng λ1 = 0,4 μm, λ2 = 0,5 μm, λ3 = 0,2 μm và λ = 0,3 μm. Tìm những bức xạ có thế gây ra hiện tượng quang điện ở kim loại này.
Câu 2 : Trong chân không, bức xạ đơn sắc vàng có bước sóng là 0,42 μm. Lấy h = 6,625.10-34 J.s; c =3.108 m/s. Năng lượng của phôtôn ứng với bức xạ này có giá trị là?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Câu 1: Một kim loại có Giới hạn quang điện là λ0 = 0,32 μm. Chiếu lần lượt vào kim loại này các bức xạ có bước sóng λ1 = 0,4 μm, λ2 = 0,5 μm, λ3 = 0,2 μm và λ = 0,3 μm. Tìm những bức xạ có thế gây ra hiện tượng quang điện ở kim loại này.
Câu 2 : Trong chân không, bức xạ đơn sắc vàng có bước sóng là 0,42 μm. Lấy h = 6,625.10-34 J.s; c =3.108 m/s. Năng lượng của phôtôn ứng với bức xạ này có giá trị là?
Câu 1:
Điều kiện xảy ra hiện tượng quang điện chính là :
$\lambda \leq \lambda_0$
$\Rightarrow \lambda \leq 0,32 (\mu m)$​
$\Rightarrow $ những bức xạ gây ra hiện tượng quang điện là $\lambda_2$ và $\lambda_3$
Câu 2:
Ta có: Năng lượng photon được tính theo công thức:
$W=\dfrac{hc}{\lambda}=\dfrac{6,625.10^{-34}.3.10^8}{0,42.10^{-6}}=4,73.10^{-19}(j)$​

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
Top Bottom