Vật lí 10 Ôn tập

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
18
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một đồng hồ có kim giây dài 10cm, quay đều. (Cho [tex]\pi[/tex] = 3,14). Tốc độ dài của một điểm trên đầu mũi kim là bao nhiêu?
2. Một chiếc thuyền chuyển động thẳng theo chiều dòng nước với vận tốc 5km/h đối với dòng nước. Vận tốc chảy của dòng nước đối với bờ sông là 3km/h. Vận tốc của thuyền đối với bờ sông là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
1. Một đồng hồ có kim giây dài 10cm, quay đều. (Cho [tex]\pi[/tex] = 3,14). Tốc độ dài của một điểm trên đầu mũi kim là bao nhiêu?
2. Một chiếc thuyền chuyển động thẳng theo chiều dòng nước với vận tốc 5km/h đối với dòng nước. Vận tốc chảy của dòng nước đối với bờ sông là 3km/h. Vận tốc của thuyền đối với bờ sông là bao nhiêu?
1, Tốc độ góc là: $\omega=\frac{2\pi}{60}=\frac{\pi}{30}(rad/s)$
=> Tốc độ dài là: $v=\omega.R=\frac{\pi}{30}.0,1=\frac{\pi}{300}(m/s)$
2,
Do thuyền chuyển động theo chiều của dòng nước
=> Vận tốc của thuyền đối với bờ sông là: $v_{13}=v_{12}-v_{23}=5-3=2(km/h)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Last edited:
Top Bottom