Hóa 10 Ôn tập

hoadinhtay2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2017
135
92
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 27: Hòa tan hoàn toàn 17,4g hỗn hợp 3 kim loại AI, Fe, Mg trong dung dịch HCI thấy thoát ra 13,44 lít
khí H2 (đktc). Còn nếu cho 34,8g hỗn hợp đó tác dụng với dung dịch CuSO4 dư, chất rắn thu được sau phản
ứng tác dụng với dung địch HNO3 thì thu được bao nhiêu lít khí NO (là sản phẩm khử duy nhất) ở đktc?


A. 4.46 lít. B. 3,36 lít. C. 8,96 lít. D. 17,92 lít.

Giúp mình bài này ạ
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Câu 27: Hòa tan hoàn toàn 17,4g hỗn hợp 3 kim loại AI, Fe, Mg trong dung dịch HCI thấy thoát ra 13,44 lít
khí H2 (đktc). Còn nếu cho 34,8g hỗn hợp đó tác dụng với dung dịch CuSO4 dư, chất rắn thu được sau phản
ứng tác dụng với dung địch HNO3 thì thu được bao nhiêu lít khí NO (là sản phẩm khử duy nhất) ở đktc?


A. 4.46 lít. B. 3,36 lít. C. 8,96 lít. D. 17,92 lít.

Giúp mình bài này ạ
BT e: Ta có: 3$n_{Al}$ + 2$n_{Mg}$ + 2$n{Fe}$= 2$n{H_2}$= 3$n_{NO}$=> $n_{NO}$= 0,8 => V=17,92l
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom