Sinh 12 Ôn tập

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
20
Thái Nguyên
View attachment 198248
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
(I) Đúng
+Gen có 3240 liên kết hidro => 2A+3G=3240
Tổng nu của gen N=2400=2A+2G
=> A=360; G=840
(II) Sai
+Gen nhân đôi 3 lần => Tổng số gen con = [tex]2^{3}[/tex]=8
+Các gen con phiên mã 2 lần => Tổng số phân tử mARN = 8.2=16
(III) Đúng
+Tổng nu trên 1 phân tử mARN = [tex]\frac{2400}{2}[/tex]=1200
Số bộ ba = [tex]\frac{1200}{3}[/tex]=400
Số aa môi trường cung cấp cho quá trình dịch mã = 16.(400-1)=6384
(IV) Đúng
+Số nu loại A môi trường cung cấp cho quá trình tự sao = (8-1).360=2520

Chúc e học tốt!
 
Top Bottom