Hóa 12 Ôn tập

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • upload_2021-11-7_15-43-41.png
    upload_2021-11-7_15-43-41.png
    18.6 KB · Đọc: 34
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Mọi người ơi giúp mình câu này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
Qui đổi hỗn hợp E:
HCOOH: 0,285 mol
[imath]C_2H_4(OH)_2[/imath]: x mol
[imath]CH_2[/imath]: y mol
[imath]H_2O[/imath]: z mol
[imath]m_E[/imath]= 0,285.46 + 62x + 14y + 18z=18,78
[imath]n_{O_2}[/imath]= 0,285.0,5 + 2,5x+1,5y=0,555
[imath]n_{H_2O}[/imath]= 0,285 + 3x + y + z= 0,6
=> x=0,075; y=0,15; z=-0,06
Các axit kế tiếp nhau đơn chức mạch hở, T là ancol không tác dụng với [imath]Cu(OH)_2[/imath]=> T không có -OH liền kề. Thử nháp ta được như sau:
HCOOH: 0,21
[imath]CH_3COOH[/imath]: 0,075
[imath]C_3H_6(OH)_2[/imath]: 0,075
[imath]H_2O[/imath]: -0,06
Vì tạo este 2 chức và mol [imath]H_2O[/imath]: -0,06 => mol este=0,03
=> mol HCOOH = 0,21-0,03(mol HCOOH tạo este)=0,18
=> mol [imath]CH_3COOH[/imath] = 0,075-0,03( mol [imath]CH_3COOH[/imath] tạo este)=0,045
=> mol[imath]C_3H_6(OH)_2[/imath]= 0,075-0,03(mol [imath]C_3H_6(OH)_2[/imath] tạo este)=0,045
=> %[imath]CH_3COOH[/imath] trong E= [imath]\dfrac{0,045}{0,045+0,18+0,045+0,03}[/imath].100%
Mong bạn thông cảm về sự hỗ trợ chậm trễ này.
Bạn xem còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm bài tập Qui đổi tương tự tại đây: BT QUI ĐỔI

Thứ bảy tuần này (13/8) Team Hóa có tổ chức Mini Game với nhiều phần quà hấp dẫn bạn dành chút thời gian tham gia nhé :MIM4
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom