Hóa 11 Ôn tập

thien271201

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2013
18
19
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm 02 và 03 có tỉ khối so với H2 là 23. Hỗn hợp khí Y gồm CH4 và C2H2 có tỉ khối so với H2 là 11. Để đốt cháy hoàn toàn V1 lít Y cần vừa đủ V2 lít X ( biết sản phẩm cháy gồm CO2 và H2O, các chất khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất ). Xác định tỉ lệ V1:V2
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hỗn hợp khí X gồm 02 và 03 có tỉ khối so với H2 là 23. Hỗn hợp khí Y gồm CH4 và C2H2 có tỉ khối so với H2 là 11. Để đốt cháy hoàn toàn V1 lít Y cần vừa đủ V2 lít X ( biết sản phẩm cháy gồm CO2 và H2O, các chất khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất ). Xác định tỉ lệ V1:V2
Xét V2 hỗn hợp khí X :
$n_{O_2}=x$
$n_{O_3}=7x$
$\rightarrow n_{O}=23x$
Xét V1 hỗn hợp khí Y:
$n_{CH_4}=2y$
$n_{C_2H_2}=3y$
$\rightarrow $ Khi đốt V1 lit khí Y cần :$23y$ mol O
$\rightarrow 23x=23y \rightarrow x=y$

Ta có : $\frac{V_1}{V_2}=\frac{8x}{5y}=\frac{8}{5}$
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Xét V2 hỗn hợp khí X :
$n_{O_2}=x$
$n_{O_3}=7x$
$\rightarrow n_{O}=23x$
Xét V1 hỗn hợp khí Y:
$n_{CH_4}=y$
$n_{C_2H_2}=2y$

$\rightarrow $ Khi đốt V1 lit khí Y cần :$9y$ mol O
$\rightarrow 23x=9y \rightarrow x=\frac{9}{23}y$
Ta có : $\frac{V_1}{V_2}=\frac{8x}{3y}=\frac{24}{23}$

Sai tỉ lệ mol hh Y
 
Top Bottom