Hóa 9 Ôn tập

Nguyễn Kiều Hương 2005

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
62
24
26
18
Trà Vinh
Trường Trung Học Cơ Sở Thạnh Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho viên Natri vào một hh chứa 16,6g gồm có rượu etylic và axit axetic. Sau khi phản ứng kết thúc thu đc 3,36 lít khí hiđro ở đktc
a) Viết PTHH
b) Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất của hh ban đầu
c) Tính thể tích không khí cần dùng để oxi hóa lượng rượu trên thành axit axetic. Biết rằng thể tích oxi chiếm 20% thể tích không khí
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
1/ Cho viên Natri vào một hh chứa 16,6g gồm có rượu etylic và axit axetic. Sau khi phản ứng kết thúc thu đc 3,36 lít khí hiđro ở đktc
a) Viết PTHH
b) Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất của hh ban đầu
c) Tính thể tích không khí cần dùng để oxi hóa lượng rượu trên thành axit axetic. Biết rằng thể tích oxi chiếm 20% thể tích không khí
a, Gọi số mol rượu etylic và axit axetic lần lượt là a;b(mol)
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} 46a+60b=16,6 & \\ &a+b=0,3 \end{matrix}\right.[/tex]
$\Rightarrow a=0,1;b=0,2$
Từ đó tính được % khối lượng
c, $C_2H_5OH+O_2\rightarrow CH_3COOH+H_2O$
Suy ra $n_{O_2}=0,1(mol)
Vậy $V_{kk}=11,2(l)$
 
Top Bottom