Vật lí 9 Ôn tập

Lập Nhi

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2019
29
8
6
18
Hải Dương
THCS Tân Trường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giữa hai điểm A và B có hiệu điện thế luôn không đổi bằng 18V, người ta mác tiếp hai điện trở R1= 12 ôm , R2 = 24 ôm.
a) Tính điện trở tương đương của đoạn mạch
b) Tính cường độ dòng điện chạy qua mạch và hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi điện trở
c) Tính công suất tiêu thụ của đoạn mạch
d) Mắc thêm bóng đèn Đ ghi (12V - 6W ) song song với diện trở R2 ở đoạn mạch trên. Đèn có sáng bình thường hay không? Vì sao
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
giữa hai điểm A và B có hiệu điện thế luôn không đổi bằng 18V, người ta mác tiếp hai điện trở R1= 12 ôm , R2 = 24 ôm.
a) Tính điện trở tương đương của đoạn mạch
b) Tính cường độ dòng điện chạy qua mạch và hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi điện trở
c) Tính công suất tiêu thụ của đoạn mạch
d) Mắc thêm bóng đèn Đ ghi (12V - 6W ) song song với diện trở R2 ở đoạn mạch trên. Đèn có sáng bình thường hay không? Vì sao
a. [tex]R_{td} = R{1} + R_{2}[/tex] = 36 ôm
b. Ta có [tex]I = \frac{U}{R_{td}} = \frac{18}{36} [/tex] = 0,5A
Vì mạch nối tiếp nên [tex]I = I_{1} = I_{2}[/tex] = 0,5A
Suy ra: [tex]U_{1} = I_{1}.R_{1}[/tex] = 0,5.12 = 6 V
[tex]U_{1} = I_{2}.R_{2}[/tex] = 0,5.24 = 12V
c.P = U.I = 18.0,5 = 9W
d.Điện trở của đèn: [tex]R_{d} = \frac{U_{d}^{2}}{P_{d}} = \frac{12^{2}}{6}[/tex] = 24 ôm
[tex]R_{td}’ = R_{1} + \frac{R_{2}.R_{d}}{R_{2} + R_{d}}[/tex] = 24 ôm
[tex]I’ = I_{1} = I_{2d} = \frac{U}{R_{td}’} = \frac{18}{24}[/tex] = 0,75A
[tex]U_{2d} = U_{2} = U_{d} = I_{2d}.R_{2d}[/tex] = 0,75.12 = 9V
Vì HĐT ở hai đầu đèn nhỏ hơn HĐT định mức của đèn nên đèn sáng yếu hơn bình thường
 
Top Bottom