Hóa 11 ÔN TẬP

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Oxit của một kim loại có chứa 40% oxi về khối lượng. Trong sunfua của kim loại đó thì lưu huỳnh chiếm phần trăm theo khối lượng là

2.hiện tượng nào xảy ra khi sục khí cl2 dư vào dd chứa đồng thời h2s và bacl2
A.có kết tủa màu trắng xuất hiện
B.có khí H2 bay lên
C.Cl2 bị hấp thụ và không có hiện tượng gì
D.có kết tủa màu đen xuất hiện

3.hiện tượng nào xảy ra khi sục khí H2S vào dd chứa đồng thời Ba(ClO)2 và bacl2 dƯ
A.có khí Cl2 bay lên
B.có kết tủa màu trắng xuất hiện
C.H2S bị hấp thụ và không có hiện tượng gì
D.có kết tủa màu đen xuất hiện

4.Khử 4,8g hỗn hợp CuO và một oxit sắt có tỉ lệ số mol 1:1 bằng khí CO dư. Sau phản ứng thu được 3,52g chất rắn X. Hòa tan X vào dd HCl dư thấy thoát ra 0,896 lít khí ở đktc các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Công thức sắt oxit?
 

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
165
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
3.B

4.Khối lượng chất rắn giảm chính là khối lượng oxi.
-->nO= (4,8- 3,52)/16 = 0,08 mol -->mO=1,28(g)
Ta có nFe=nH2=0,04.-->mFe=2,24(g)
Ta có m(hỗn hợp BĐ)= mCu+mFe+mO=4,8
-->mcu= 1,28-->nCu=0,02mol
Hỗn hợp ban đầu có: CuO: 0,02 mol
FexOy: a mol
Ta có nO=0,02+ya=0,08-->ya=0,06
nFe=xa=0,04
Ta có nFe/nO=2/3

Vậy oxit sắt là Fe2O3.
 

tamdjai@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
18
10
21
Sơn La
giúp mình bài này vs mấy bạn
Hấp thụ hoàn toàn V lit khí CO2 (ở đktc) vào 500 ml dung dịch NaOH 1M, sau phản ứng thu được dung dịch X có chứa 25,2 gam chất tan. Giá trị V là:
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
giúp mình bài này vs mấy bạn
Hấp thụ hoàn toàn V lit khí CO2 (ở đktc) vào 500 ml dung dịch NaOH 1M, sau phản ứng thu được dung dịch X có chứa 25,2 gam chất tan. Giá trị V là:
Phải thử 2 TH
TH1 NaOH hết
TH2 NaOH dư

nói chung là TH nào cx đặt x,y áp vô hệ
ta sẽ loại đc 1 TH
 
  • Like
Reactions: tamdjai@gmail.com

tamdjai@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
18
10
21
Sơn La
cảm ơn bạn nhé, mình àm dc rồi.nhưng còn bài này.
hấp thụ hoàn toàn 8,96 lít CO2 vào 500ml dung dịch NaOH XM sau phản ứng thu được dung dịch X có chứa 36,9g chất tan.tìm X
 
Top Bottom