Hóa Ôn tập :

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 1,38 gam một kim loại thuộc nhóm IA vào 50ml dung dịch HCl 31,74%(D=1,15g/ml)thu được dung dịch A.Lượng axit dư được trung hòa bằng 300ml dung dịch KOH 1M.
a.Xác định tên kim loại .
b.Tính nồng độ%các chất tan trong A.
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Hòa tan hoàn toàn 1,38 gam một kim loại thuộc nhóm IA vào 50ml dung dịch HCl 31,74%(D=1,15g/ml)thu được dung dịch A.Lượng axit dư được trung hòa bằng 300ml dung dịch KOH 1M.
a.Xác định tên kim loại .
b.Tính nồng độ%các chất tan trong A.
2A+ 2HCl----->2ACl+ H2
0,2__0,2
HCl+ KOH --->KCl+ H2O
0,3__0,3
nHCl =0,5 mol
nKOH =0,3 mol
==> nHCl pư vs A = 0,2 mol
==>nA =0,2
mà mA = 1,38 ==>MA =.... ==>A là....
.
bạn tính mdd =...g
mACl =....
mHCl =.....
==>C% dung dịch.
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom