Hóa Ôn tập

Ali Jonas

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2017
31
0
1
20
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20840319_1908562516074489_1320780829_n.jpg

VD7: b, Nếu cho toàn bộ lượng H2 tạo thành ở trên tác dụng với 72g FeO nung nóng. Tính độ giảm khối lượng FeO và % khối lượng mỗi chất sau phản ứng.

GIÚP MÌNH NHA!!!!JFBQ00182070329AJFBQ00182070329A
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
20840319_1908562516074489_1320780829_n.jpg
-------
VD 4:
nP= 3,1/31= 0,1(mol)
nO2= 4,48/22,4= 0,2(mol)
PTHH: 4P + 5O2 -to-> 2P2O5
- So sánh tỉ lệ thấy: P hết, O2 dư nên tính theo nP.
=> nO2 (dư) = 0,2- (0,1.5/4)= 0,075(mol)
=> mO2 (dư) = 0,075.32=2,4(g)
nP2O5= 0,1.2/4= 0,05(mol)
=> mP2O5= 0,05.142= 7,1(g)
----------------
VD 5:
mBa(OH)2= 200.17,1/100= 34,2(g)
=> nBa(OH)2= 34,2/ 171= 0,2(mol)
mCuSO4= 500.8/100= 40(g)
=> nCuSO4= 40/160= 0,25(mol)
PTHH : Ba(OH)2 + CuSO4 -> Cu(OH)2 + BaSO4
->So sánh tỉ lệ thấy:Ba(OH)2 hết, CuSO4 dư nên tính theo nBa(OH)2
a) mA= 0,2. (98+ 233)= 66,2(g)
b) mddB= 200+500- 66,2= 633,8(g)
=> mCuSO4 (dư) = (0,25-0,2).160= 8 (gam)
=> C%ddCuSO4 (dư) (ddB)=( 8/633,8).100= 1,262%
 
  • Like
Reactions: Ali Jonas

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
20839517_1908564379407636_90779637_n.jpg

Cả Bài này nữa nha!!!!
Giải 1:n(H2)=4,48:22,4=0,2(mol)
Khi cho hỗn hợp Fe,Cu vào HCl dư thì chỉ có Fe tác dụng với HCl:
Fe+2HCl->FeCl2+H2
0,2.........................0,2.....(mol)
Theo pTHH:m(Fe)=0,2.56=11,2(g)
=>m(Cu)=20-11,2=8,8(g)
Giải 2:
n(HCl)=0,3.2=0,6(mol)
Gọi x,y là số mol Mg,Fe
Theo gt:m(hh)=24x+56y=10,4(1)
PTHH:
Mg+2HCl->MgCl2+H2(1)
x........2x...............................(mol)
Fe+2HCl->FeCl2+H2(2)
y......2y................................(mol)
Theo PTHH(1);(2):n(HCl)=2x+2y=0,6(2)
Giải PT(1);(2)=>x=0,2;y=0,1
=>m(Mg)=24x=24.0,2=4,8(g)
=>m(Fe)=56y=56.0,1=5,6(g)
=>%m(Mg)=...
=>%m(Fe)=...
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
20839517_1908564379407636_90779637_n.jpg

Cả Bài này nữa nha!!!!
3.2Al+6HCl->2AlCl3+3H2
2x....6x.......x...........3x
A+2HCl->ACl2+H2
3x..6x.......3x. 3x
Có 3x+3x=0,6=>x=0,1

2.0,1.27+3.0,1.A=12,6
=>A=24. A là Mg
mddHCl=(6.0,1+6.0,1).36,5.100/21,9=200g
mMgCl2=3.0,1.95=28,5g
mdd MgCl2=3.0,1.24+200-3.0,1.2=206,6g
C%...
4.
2X+2nHCl->2XCln+nH2
x.
2Y+2mHCl->2YClm+mH2
x
a)nH2=8,96/22,4=0,4mol
nHCl=2nH2=2.0,4=0,8mol
mmuối=16+0,8.36,5-0,4.2=44,4g
b)có 3ax+7ax=16<=>10ax=16(chưa giải ra)
5
NaOH+HCl->NaCl+H2O
0,4.......0,3.....0,3
->NaOH dư
CM dd NaCl=0,3/0,5=0,6M
CM dd NaOH dư=(0,4-0,3)/0,5=0,2M
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
20840319_1908562516074489_1320780829_n.jpg

VD7: b, Nếu cho toàn bộ lượng H2 tạo thành ở trên tác dụng với 72g FeO nung nóng. Tính độ giảm khối lượng FeO và % khối lượng mỗi chất sau phản ứng.

GIÚP MÌNH NHA!!!!JFBQ00182070329AJFBQ00182070329A
VD6:
2NaOH+FeCl2->Fe(OH)2+2NaCl
0,4.........0,15.........0,15........0,3
Lập tỉ lệ. 0,4/2:0,15/1=0,2>0,15. NaOH dư
mNaCl=0,3.58,5=17,55g
nNaOH dư=(0,4-0,3).40=4g
mdd sau pu=200+150=350g
C% NaCl...
C% NaOH dư ...
4Fe(OH)2+O2+H20->2Fe2O3+5H2O
0,15............................0,075
mFe2O3=0,075.160=12g
 
  • Like
Reactions: Ali Jonas
Top Bottom