Hóa Ôn tập

Ali Jonas

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2017
31
0
1
22
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Ngâm một lá đồng trong 20 ml dung dịch AgNo3 cho tới khi lá đồng không tan được nữa. Lấy lá đồng ra, rửa nhẹ, làm khô và cân thì thấy khối lượng lá đồng tăng thêm 1,52g. Hãy xác định nồng độ mol của dung dịch bạc nitrat đã dùng (giả thiết toàn bộ lượng bạc giải phóng bám hết vào lá đồng).
B2: Cho 5,25g hỗn hợp 2 kim loại Cu, Zn vào dung dịch H2SO4 loãng dư, ngta thu đc 1,12l khí (đktc)
a, Viết PTHH.
b, Tính khối lượng chất rắn còn lại sau p/ư.
B3: Ngâm bột sắt dư trong 10ml dung dịch đồng CuSO4 1M. Sau p/ư thu được chất rắn A và dung dịch B.
a, Tính khối lượng đồng đc tạo thành.
b, Tính thể tích dung dịch NaOH 1M để p/ư hết vs dd B tạo kết tủa lớn nhất.
B4: Cho 9,2g một kim loại A phản ứng với khí clo dư tạo thành 23,4g muối. Hãy xác định kim loại A, bt rằng A có hoá trị I.
B5: Cho 1,66g hỗn hợp gồm nhôm và sắt tác dụng với dd H2SO4 loãng dư. Sau p/ư thu đc 1,12l khí (đktc).
a, Viết các PTHH.
b, Tính phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.

CÁC BẠN GIÚP MINH VỚI NHA!!!:r2:r2:r3
CẢM ƠN CÁC BẠN NHÌU r11r11
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
B1: Ngâm một lá đồng trong 20 ml dung dịch AgNo3 cho tới khi lá đồng không tan được nữa. Lấy lá đồng ra, rửa nhẹ, làm khô và cân thì thấy khối lượng lá đồng tăng thêm 1,52g. Hãy xác định nồng độ mol của dung dịch bạc nitrat đã dùng (giả thiết toàn bộ lượng bạc giải phóng bám hết vào lá đồng).
Cu + 2AgNO3 ---> Cu(NO3)2 + 2Ag
x------------------------------------------2x
m(tăng) = 2x.108 - 64x = 1,52 => x = 0,01 => n(AgNO3) = 0,02 => CM
B2: Cho 5,25g hỗn hợp 2 kim loại Cu, Zn vào dung dịch H2SO4 loãng dư, ngta thu đc 1,12l khí (đktc)
a, Viết PTHH.
b, Tính khối lượng chất rắn còn lại sau p/ư.
Zn + H2SO4 ---> ZnSO4 + H2
n(Zn) = n(H2) = 0,05 => m(Cu) = 5.25-0,05.65 = 2g
B3: Ngâm bột sắt dư trong 10ml dung dịch đồng CuSO4 1M. Sau p/ư thu được chất rắn A và dung dịch B.
a, Tính khối lượng đồng đc tạo thành.
b, Tính thể tích dung dịch NaOH 1M để p/ư hết vs dd B tạo kết tủa lớn nhất.
Fe + CuSO4 ---> FeSO4 + Cu
n(Cu) = n(CuSO4) = 0,01 mol => m(Cu) = 0,64g
n(NaOH) = 2n(FeSO4) = 2.0,01 = 0,02 => V = 0,02 lít = 20ml
B4: Cho 9,2g một kim loại A phản ứng với khí clo dư tạo thành 23,4g muối. Hãy xác định kim loại A, bt rằng A có hoá trị I.
2A + Cl2 ---> 2ACl
lập tỉ số: [tex]\frac{9,2}{A}=\frac{23,4}{A+35,5}[/tex] => A = 23 (Na)
B5: Cho 1,66g hỗn hợp gồm nhôm và sắt tác dụng với dd H2SO4 loãng dư. Sau p/ư thu đc 1,12l khí (đktc).
a, Viết các PTHH.
b, Tính phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
2Al + 3H2SO4 ---> Al2(SO4)3 + 3H2
x-------------------------------------------1,5x
Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
y-----------------------------------y
Ta có hpt:
27x + 56y = 1,66
1,5x + y = 0,05
=> x = y = 0,02
=> m(Al) = 0,54g; m(Fe)=1,12g
 

Ali Jonas

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2017
31
0
1
22
Đắk Lắk
Cu + 2AgNO3 ---> Cu(NO3)2 + 2Ag
x------------------------------------------2x
m(tăng) = 2x.108 - 64x = 1,52 => x = 0,01 => n(AgNO3) = 0,02 => CM

Zn + H2SO4 ---> ZnSO4 + H2
n(Zn) = n(H2) = 0,05 => m(Cu) = 5.25-0,05.65 = 2g

Fe + CuSO4 ---> FeSO4 + Cu
n(Cu) = n(CuSO4) = 0,01 mol => m(Cu) = 0,64g
n(NaOH) = 2n(FeSO4) = 2.0,01 = 0,02 => V = 0,02 lít = 20ml

2A + Cl2 ---> 2ACl
lập tỉ số: [tex]\frac{9,2}{A}=\frac{23,4}{A+35,5}[/tex] => A = 23 (Na)

2Al + 3H2SO4 ---> Al2(SO4)3 + 3H2
x-------------------------------------------1,5x
Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
y-----------------------------------y
Ta có hpt:
27x + 56y = 1,66
1,5x + y = 0,05
=> x = y = 0,02
=> m(Al) = 0,54g; m(Fe)=1,12g
B5 tính % kiểu gì thế
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
B3 mik không hiểu lắm
giảng lại cho mik đc không
Bài 3:
a) PTHH : Fe + CuSO4 -> FeSO4 + Cu
- VddCuSO4= 10(ml)= 10/1000= 0,01(l)
=> nCuSO4= 0,01.1=0,01(mol)
=> nCu= nCuSO4= 0,01(mol)
=> mCu= 0,01.64= 0,64(g)
b) - Dung dịch B là dung dịch FeSO4
PTHH: 2NaOH + FeSO4 -> Na2SO4 + Fe(OH)2
Theo PTHH và đề:
nNaOH= 2.nFeSO4= 2.0,01= 0,02(mol)
=> VddNaOH= nNaOH/ CM(NaOH)= 0,02/ 1= 0,02(l)= 20(ml)
 
Top Bottom