Hóa ôn tập

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
23
Thanh Hóa
thpt lam kinh

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
dd X gồm 0,1mol k+ 0,2 mol mg2+, o,1 mol na+ 0,2 mol cl- và a mol Y2- cô cạn dd X thu được m (g) muối khan, ion Y2- tính giá trị của m
Bảo toàn điện tích và bảo toàn khối lượng:
0,1x1+0,2x2+0,1x1
=0,2x1+ax2
a=0,2
Muốn dung dịch tồn tại được thì các ion không được phản ứng với nhau. Do đó Y2- chỉ có thể là SO4
[tex]m = 0,1\times 39 + 0,2\times 24 + 0,1\times 23 + 0,2\times 35,5 + 0,2\times 96 = 37,3 \ gam[/tex]
Đáp án:..........
 
Top Bottom