Hóa ôn tập

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
25
Thanh Hóa
thpt lam kinh

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Gọi số mol Cl2 và O2 là x và y mol
=> mY = 71x + 32y = mZ – mX = 12,25g
Và nY = x + y = 0,2 mol
=> x = 0,15 ; y = 0,05 mol
Gọi số mol Mg và Ca là a và b mol
=> 2a + 2b = 2x + 4y = 0,5 mol
Và mX = 24a + 40b = 7,6g
=> a = 0,15 mol => mMg = 3,6g
(chị tham khảo nha^^)
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom