Toán 9 Ôn tập về hàm số

Suzuki Aran

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2022
34
39
6
16
Hà Nội
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hàm số bậc nhất [imath]y = (m-4)x+m+1[/imath] có đồ thì là đường thẳng (d) . Tìm m để:
a) d đi qua [imath]A(1;-1)[/imath] ; vẽ (d) với m vừa tìm được
b) d song song với [imath](d') y=1-2x[/imath]
Suzuki Arana) [imath](d)[/imath] đi qua [imath](1;-1)[/imath] nên: [imath]-1 = m-4 + m + 1 \iff m =1[/imath]
[imath](d): y = -3x + 2[/imath]
1663684233187.png

b) [imath](d) // (d')[/imath]
nên: [imath]m -4 = -2 \iff m = 2[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom