Hóa 9 Ôn tập tổng hợp

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hoàn tan 3.22 gam hỗn hợp X gồm Fe,Mg,Zn bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 loãng thu được V lít H2(đktc) và dung dịch chứa m gam hỗn hợp muối Y. Cho toàn bộ lượng H2 ở trên đi từ từ qua ống sứ đựng 4g hỗn hợp gồm Fe2O3 và CuO nung nóng thu được 3.04g hỗn hợp kim loại. m có giá trị là bao nhiêu

2. Nung nóng m gam hỗn hợp X gồm ACO3 và BCO3 thu được m gam hỗn hợp rắn Y và 4.48 lít khí CO2. Nung nóng Y đến khối lượng không đổi thu được thêm khí CO2 và hỗn hợp rắn Z. Cho toàn bộ khí CO2 thu được khi nung nóng Y qua dung dịch NaOH dư, sau đó cho dung dịch BaCl2 dư vào dung dịch trên thu được 19.7g kết tủa . Mặt khác cho CO dư qua hỗn hợp Z nung nóng thu được 18.4g hỗn hợp Q và 4.48 lít khí CO2(đktc). m có giá trị là bao nhiêu


3. Hòa tan 7.8g kim loại hóa trị I vào 92.4g nước thu được dung dịch A và 2.24 lít khí thoát ra ở đktc. Tính nộng độ% chất tan trong dung dịch A???
 
Last edited:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
2. Nung nóng m gam hỗn hợp ACO3 và BCO3 thu được m gam hỗn hợp rắn Y và 4.48 lít khí CO2. Nung nóng Y đến khối lượng không đổi thu được thêm khí CO2 và hỗn hợp rắn Z. Cho toàn bộ khí CO2 thu được khi nung nóng Y qua dung dịch NaOH dư, sau đó cho dung dịch BaCl2 dư vào dung dịch trên thu được 19.7g kết tủa . Mặt khác cho CO dư qua hỗn hợp Z nung nóng thu được 18.4g hỗn hợp Q và 4.48 lít khí CO2(đktc). m có giá trị là bao nhiêu
Xem lại đề
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
1. Hòa tan hoàn tan 3.22 gam hỗn hợp X gồm Fe,Mg,Zn bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 loãng thu được V lít H2(đktc) và dung dịch chứa m gam hỗn hợp muối Y. Cho toàn bộ lượng H2 ở trên đi từ từ qua ống sứ đựng 4g hỗn hợp gồm Fe2O3 và CuO nung nóng thu được 3.04g hỗn hợp kim loại. m có giá trị là bao nhiêu

3,22 g M a mol => m g muối Y: MSO4 a mol , và H2 a mol
Gọi x, y là mol Fe2O3 và CuO => 160a + 80b = 4 => 2a + b = 0,05
m kim loại = 56*2a + 64b = 3,04
=> a = 0,01 và b = 0,03
=> khối lượng muối Y = 3,22 + 96a = 12,82
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
đề mình sửa lại đúng như trong đề của mình rồi nhá, bạn xem có làm giúp mình được ko
Gọi nACO3=x;BCO3=y
-Bảo toàn C--->x+y=0,3(I)
nCO2(Khử)<nCO2(tổng)--->AO hoặc BO không bị khử
*:AO bị khử hay BO bị khử đều như nhau, kết quả chỉ đổi chỗ A,B ---->m Không đổi
--->Ax+16y+By=18,4
--->x=0,2--->y=0,1
--->0,2A+0,1B=16,8
---->2A+B=168---->A=64;B=40 là phù hợp
---->m=86
 
Top Bottom