Toán Ôn tập Toán

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
Cho tam giác ABC có B=60độ vẽ phân giác BD.Từ A kẻ đường thẳng vuông góc với BD cắt BD tại H và BC tại E
a.Tính số đo góc BAH.Chứng minh tam giác ABE là tam giác đều
b.Chứng minh tam giác DBA=tam giác DBE
c.Từ A kẻ đường thẳng song song với BD cắt đường thẳng BC tại F
Chứng minh:Tam giác ABF là tam giác cân
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1
Cho tam giác ABC có B=60độ vẽ phân giác BD.Từ A kẻ đường thẳng vuông góc với BD cắt BD tại H và BC tại E
a.Tính số đo góc BAH.Chứng minh tam giác ABE là tam giác đều
b.Chứng minh tam giác DBA=tam giác DBE
c.Từ A kẻ đường thẳng song song với BD cắt đường thẳng BC tại F
Chứng minh:Tam giác ABF là tam giác cân
a) $\widehat{BAH}=90^{\circ}-\widehat{ABH}=90^{\circ}-30^{\circ}=60^{\circ}$ suy ra $\triangle ABE$ đều
b) Xét $\triangle DBA$ và $\triangle DBE$ có:
$BA=BE$
$\widehat{ABD}=\widehat{EBD}$
$BD$ là cạnh chung
Suy ra $\triangle DBA=\triangle DBE$ (c.g.c)
c) $AF\parallel BD$ suy ra $\widehat{BAF}=\widehat{ABD};\widehat{BFA}=\widehat{EBD}$
Mà $\widehat{ABD}=\widehat{EBD}$ suy ra $\widehat{BAF}=\widehat{BFA}$ suy ra đpcm
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
a) $\widehat{BAH}=90^{\circ}-\widehat{ABH}=90^{\circ}-30^{\circ}=60^{\circ}$ suy ra $\triangle ABE$ đều
b) Xét $\triangle DBA$ và $\triangle DBE$ có:
$BA=BE$
$\widehat{ABD}=\widehat{EBD}$
$BD$ là cạnh chung
Suy ra $\triangle DBA=\triangle DBE$ (c.g.c)
c) $AF\parallel BD$ suy ra $\widehat{BAF}=\widehat{ABD};\widehat{BFA}=\widehat{EBD}$
Mà $\widehat{ABD}=\widehat{EBD}$ suy ra $\widehat{BAF}=\widehat{BFA}$ suy ra đpcm
Tiếp nha mọi người
Cho tam giác DEF cân tại D với đừng trung tuyến DI
a.Cm Tam giác DEI =DFI
b.Các góc DIE và góc DIF là những góc nào
c.Biết DE=DF=13cm,EF=10cm Hãy tính độ dài đường trung tuyến DI
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

baochau15

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2013
957
147
129
24
Nam Định
Thế đây k phải hỏi bài mà là topic ôn tập của mấy bé à?
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tiếp nha mọi người
Cho tam giác DEF cân tại D với đừng trung tuyến DI
a.Cm Tam giác DEI =DFI
b.Các góc DIE và góc DIF là những góc nào
c.Biết DE=DF=13cm,EF=10cm Hãy tính độ dài đường trung tuyến DI
a) Xét $\triangle DEI$ và $\triangle DFI$ có:
$EI=FI$
$\widehat{DIE}=\widehat{DIF}=90^{\circ}$
$DI$ là cạnh chung
Suy ra $\triangle DEI=\triangle DFI$ (c.g.c)
b) ko hiểu lắm, hai góc này là góc vuông
c) $IE=\dfrac12 EF=5$ cm
$\triangle DEI$ vuông tại $I$. Theo ĐL Py-ta-go ta có:
$DI^2=DE^2-IE^2=13^2-5^2=144$ suy ra $DI=12$ cm
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Ý em là nó là góc vuông, nhọn tù hay sao?
a) Xét $\triangle DEI$ và $\triangle DFI$ có:
$EI=FI$
$\widehat{DIE}=\widehat{DIF}=90^{\circ}$
$DI$ là cạnh chung
Suy ra $\triangle DEI=\triangle DFI$ (c.g.c)
b) ko hiểu lắm, hai góc này là góc vuông
c) $IE=\dfrac12 EF=5$ cm
$\triangle DEI$ vuông tại $I$. Theo ĐL Py-ta-go ta có:
$DI^2=DE^2-IE^2=13^2-5^2=144$ suy ra $DI=12$ cm
Chắc là cm hai góc đấy là Góc vuông
 
Top Bottom