Toán Ôn tập toán 8 HKI

gocsuy

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
9
7
21
29
Quảng Bình
Đại học GOCSUY
Tìm google từ khóa: đề toán 8 học kì 1
Rồi vào trang "Tuyển tập đề thi học kì 1 lớp 8 năm 2017 - Tất cả các môn (MỚI NHẤT)"!
(Chèn link trực tiếp ở đây không có được. Bạn thông cảm!)
 

Kenny228

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
30
9
6
Hưng Yên
THCS TĐ Lê Hữu Trác
Last edited by a moderator:

Hạ Di

Cây bút triển vọng 2017
Thành viên
16 Tháng mười 2017
729
871
174
21
Bình Định
THCS Trần Hưng Đạo
Bài 1: Biết a + b + c = 0 và a.b.c khác 0. Tính giá trị của
a) [tex]P = \frac{1}{b^2 + c^2 - a^2} +\frac{1}{c^2 + a^2 - b^2} + \frac{1}{a^2 + b^2 -c^2}[/tex]
b) [tex]A = \frac{1}{1 + a + ab} +\frac{1}{1 + b+ bc} + \frac{1}{1 + c + ca}[/tex]
Bài 8: Cho [tex]\frac{x}{a} = \frac{y}{b} = \frac{z}{c}[/tex] khác 0. Rút gọn biểu thức [tex]\frac{(x^2+ y^2)(a^2 + b^2 + c^2)}{(ax + by + cz)^2}[/tex]
Nè! Nếu được bạn chỉ mình cách giải luôn nha~
 

Kenny228

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
30
9
6
Hưng Yên
THCS TĐ Lê Hữu Trác
Cho x+y=0. Cmr: x^2017+y^2017 bé hơn hoặc bằng x^2018 + y^2018.
mình nhớ không nhầm là x+y=2 mà nhỉ?

Bài 1: Biết a + b + c = 0 và a.b.c khác 0. Tính giá trị của
a) [tex]P = \frac{1}{b^2 + c^2 - a^2} +\frac{1}{c^2 + a^2 - b^2} + \frac{1}{a^2 + b^2 -c^2}[/tex]
b) [tex]A = \frac{1}{1 + a + ab} +\frac{1}{1 + b+ bc} + \frac{1}{1 + c + ca}[/tex]
Bài 8: Cho [tex]\frac{x}{a} = \frac{y}{b} = \frac{z}{c}[/tex] khác 0. Rút gọn biểu thức [tex]\frac{(x^2+ y^2)(a^2 + b^2 + c^2)}{(ax + by + cz)^2}[/tex]
Nè! Nếu được bạn chỉ mình cách giải luôn nha~
Sorry bạn nha. mình có việc bận nên chỉ cho bạn hướng làm thôi
Bài 1 dùng hoán vị vòng quanh cho cả 2 câu
Bài 8 để mình suy nghĩ thêm^^
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hạ Di

Hạ Di

Cây bút triển vọng 2017
Thành viên
16 Tháng mười 2017
729
871
174
21
Bình Định
THCS Trần Hưng Đạo
Sorry bạn nha. mình có việc bận nên chỉ cho bạn hướng làm thôi
Bài 1 dùng hoán vị vòng quanh cho cả 2 câu
Bài 8 để mình suy nghĩ thêm^^
Hoán vị vòng quanh là cái gì tui còn không biết =w= Nói vậy tui chịu á, mai mốt gì đó rảnh giải giúp đi =))
 

Kenny228

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
30
9
6
Hưng Yên
THCS TĐ Lê Hữu Trác
1. tìm GTLN,GTNN của biểu thức sau:
a. x^2-6x+11
b.-x^2+6x-11
bài này dễ mà?|
a. x^2-6x+9+2 = (x-3)^2 +2 >= 2 với mọi x
đến đây bạn tự trình bày nha
b. -x^2+6x-9-2= -(x-3)^2 - 2 <= 2 với mọi x

Hoán vị vòng quanh là cái gì tui còn không biết =w= Nói vậy tui chịu á, mai mốt gì đó rảnh giải giúp đi =))
ok bạn!

đề của minh từng làm là x+y=2, bạn để mình suy nghĩ nha!

Mai mình thi Toán rồi có ai cần đề không?
 
Last edited by a moderator:

nhã ý hồ

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
41
8
54
21
Nghệ An
thcs nghi phú
1 phân tích đa thức thành nhân tử
x^3+y^3+z^3-3xyz

đề thi thử cho bạn đây cố lên nha
 

Attachments

  • 4 DE THI THU TOAN 8.doc
    785.5 KB · Đọc: 52
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Kenny228

Kenny228

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
30
9
6
Hưng Yên
THCS TĐ Lê Hữu Trác
Chứng minh rằng nếu 1/a+1/b+1/c =2 và a+b+c=abc thì 1/a^2+1/b^2+1/c^2=2
Đặt A=1/a+1/b+1/c=2 => A^2=1/a^2 + 1/b^2 + 1/c^2 + 2/ab +2/bc + 2/ac = 4
=> A^2 = 1/a^2 + 1/b^2 + 1/c^2 + 2(1/ab + 1/bc + 1/ac)=4
Đặt cái trong ngoặc là B => B= 2(c/abc + a/abc + b/abc)= 2[(a+b+c)/abc]
Mà a+b+c=abc ( giả thiết ) => B=2.1=2
=>1/a^2 +1/b^2 + 1/c^2 = 4-2=2 (đpcm)

1 phân tích đa thức thành nhân tử
x^3+y^3+z^3-3xyz
x³ + y³ + z³ - 3xyz
= (x+y)³ - 3xy(x-y) + z³ - 3xyz
= [(x+y)³ + z³] - 3xy(x+y+z)
= (x+y+z)³ - 3z(x+y)(x+y+z) - 3xy(x-y-z)
= (x+y+z)[(x+y+z)² - 3z(x+y) - 3xy]
= (x+y+z)(x² + y² + z² + 2xy + 2xz + 2yz - 3xz - 3yz - 3xy)
= (x+y+z)(x² + y² + z² - xy - xz - yz)
từ đây ta có HĐT mở rộng : x³ + y³ + z³=(x+y+z)(x² + y² + z² - xy - xz - yz)+3xyz ^^
cái này thầy mình đã cho chứng minh rồi

Mình nghĩ là bài này có thể làm như vầy
x+y=0=>x=-y
+ x khác y khác 0
=> VT= y^2017 - x^2017 < VP= 2y^2018 ( do số mũ chẵn )
+ x=y=0
=> VT=VP
vậy BĐT được c/m, dấu "=" <=> x=y=0
mình làm sơ qua vậy nhưng bạn nên lập luận kĩ hơn nha^^


bump nào các bạn? :D
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: nhã ý hồ

nhã ý hồ

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
41
8
54
21
Nghệ An
thcs nghi phú
ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN TOÁN 8. NĂM HỌC 2017 -2018.LẦN 1
A. Phần trắc nghiệm
Câu 1
: Kết quả phép tính (x2 – 3x + 2):(x – 2) bằng :
A. x + 1 ;B. x – 1 ;C. x + 2 ;D. x – 3
Câu 2: Tam giác vuông có hai cạnh góc vuông là 4 và 6 thì trung tuyến ứng với cạnh huyền là :
A. 5 cm ;B. cm ;C. 10 cm ;D. Đáp số khác
Câu 3: Trong các câu sau, câu nào sai
A)Hình chữ nhật có 1 đường chéo là phân giác của 1 góc thì nó là hình thoi.
B)Tứ giác có 4 cạnh bằng nhau và có 1 góc vuông thì nó là hình vuông.
C)Hình thang có 2 cạnh bên bằng nhau là hình thang cân.
D)Tứ giác có 4 cạnh bằng nhau và hai đường chéo bằng nhau thì nó là hình vuông.
Câu 4: Kết quả rút gọn của phân thức: là:
A. ;B. ;C. ;D.
Câu 5:Giá trị của (-8x2y3):(-3xy2) tại x = -2 ; y = -3 là:
A.16 ;B. ;C.8 ;D.
Câu 6: Với giá trị nào của x thì phân thức được xác định?
A. x ;B. ;C. ;D. Vớimọi x
Câu 7:Các góc của tứ giác có thể là :
A. 4 góc nhọn ;B. 4 góc tù
C. 4 góc vuông ;D. 1 góc vuông, 3 góc nhọn
Câu 8: Thực hiện phép tính 2x(x + 3) – x(2x – 1) ta được :
A. 7x ;B. 5x ;C. 4x2 + 5x ;D. Đáp số khác
B. Phần trắc nghiệm
ĐỀ SỐ 1
Câu 1(2,0 điểm).

1. Rút gọn rồi tính giá trị biểu thức:
(2x + y)(y– 2x) + 4x2 tại x = –2018 và y = 10
2. Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
a) b) x2 + 4y2 + 4xy – 16
Câu 2(2,0 điểm).
1) Tìm x biết:
a) 2x2 – 6x = 0
2) Tìm số nguyên a sao cho x3 + 3x2 - 8x + a - 2038 chia hết cho x + 2
Câu 3(2,0 điểm). Rút gọn các biểu thức sau:
1) 2) A =
Câu 4(3,0 điểm).
Cho tam giác ABC, M, N lần lượt là trung điểm của AB và AC. Gọi D là điểm đối xứng với điểm M qua điểm N
a) Tứ giác AMCD là hình gì? Vì sao?
Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AMCD là hình chữ nhật
b) Chứng minh tứ giác BCDM là hình bình hành.
Câu 5 (1,0 điểm). Cho 2 số a và b, thỏa mãn
Tính giá trị lớn nhất của biểu thức:
ĐỀ SỐ 2
Bài 1 (2đ):
Thực hiện phép tính:
a) b) với
c) với d) với
Bài 2 (2đ): Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
a) b)
c) d)
Bài 3 (2đ): Cho phân thức
a) Tìm đkxđ của A b) Rút gọn A
c) Tính giá trị của A khi
Bài 4 (3đ): Cho vuông tại A, trung tuyến AM, gọi D là trung điểm của AB, E là điểm đối xứng với M qua D, F là điểm đối xứng của A qua M.
a) Chứng minh tứ giác ABFC là hcn.
b) Biết Tính
c) Tứ giác AEMC là hình gì? Vì sao?
BÀI TÂP VỀ NHÀ
Bài 1 :
(2 điểm). Tính :
a/ b/ (x2 – 1)(x2 + 2x –1)
c/ (x + 2y)2
Bài 2 :(2 điểm). a/ Phân tích đa thức sau thành nhân tử : x2 – 2xy + y2 – 9
b/ Tính giá trị của biểu thức : x(x – y) + y(y – x) tại x = 53 và y = 3
Bài 3 :(2 điểm). Thực hiện các phép tính :
a/ b/
Bài 4 :(3 điểm). Cho tam giác ABC vuông tại A, D là trung điểm của BC. Gọi M là điểm đối xứng với D qua AB, E là giao điểm của MD và AB. Gọi N là điểm đối xứng với D qua AC, F là giao điểm của ND và AC.
a/ Chứng minh tứ giác AEDF là hình chữ nhật
b/ Chứng minh tứ giác ADBM là hình thoi
c/ Cho AC = 12 cm ; BC = 13 cm . Tính diện tích tam giác ABC.

xin lỗi,cái này bị lỗi rồi

gif.latex
*
gif.latex
*
gif.latex
*
gif.latex
*
gif.latex
 
Last edited by a moderator:

Phươngg Trâmm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
239
301
109
Bình Định
Trường THCS Cát Tài
Mình nghĩ là bài này có thể làm như vầy
x+y=0=>x=-y
+ x khác y khác 0
=> VT= y^2017 - x^2017 < VP= 2y^2018 ( do số mũ chẵn )
+ x=y=0
=> VT=VP
vậy BĐT được c/m, dấu "=" <=> x=y=0
mình làm sơ qua vậy nhưng bạn nên lập luận kĩ hơn nha^^
Ủa mình tưởng bạn cần đề để tham khảo chứ :v Cái này mình làm xong lâu rồi cơ :v
 

Kenny228

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
30
9
6
Hưng Yên
THCS TĐ Lê Hữu Trác
Last edited by a moderator:
Top Bottom