Vật lí ôn tập tết

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
20
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện gồm một một dòng điện một chiều ,một bóng đèn ,một biến trở.Trên đèn có 6v-3w.Điện trở lớn nhất của biến trở là 12[tex]\Omega[/tex].Hiệu điện thế lớn nhất của nguồn là 9v
a,khi đèn sáng bình thường thì điện trở của biến trở có giá trị bao nhiêu?
b, nếu biến trở có điện trở lớn nhất thì đèn sáng như thế nào ?Tính công suất tỏa nhiệt của biến trở khi đó.
@WindyTA
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
cho mạch điện gồm một một dòng điện một chiều ,một bóng đèn ,một biến trở.Trên đèn có 6v-3w.Điện trở lớn nhất của biến trở là 12ΩΩ\Omega.Hiệu điện thế lớn nhất của nguồn là 9v
a,khi đèn sáng bình thường thì điện trở của biến trở có giá trị bao nhiêu?
b, nếu biến trở có điện trở lớn nhất thì đèn sáng như thế nào ?Tính công suất tỏa nhiệt của biến trở khi đó.
a) đèn sáng bth => Iđ =Ib = 0,5
Ub=Um-Uđ
=> Rb
b) Rb=12
[tex]Rđ=\frac{U^{2}}{P}[/tex]
[tex]Rm=Rđ+Rb[/tex]
=> Im so sánh vs Iđ xem độ sáng
[tex]P=\frac{U^{2}}{R}[/tex]
 
Top Bottom