ôn tập sinh học

Thảo luận trong 'Thành phần hoá học của tế bào' bắt đầu bởi 512002, 14 Tháng mười một 2009.

Lượt xem: 3,236

  1. 512002

    512002 Guest

    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    1.vì sao khi làm món xoài dầm nước mắm, sau một thời gian, xoài có vị chua chua cay cay mặn mặn ngọt ngọt, nước ướp cũng có vị đó mà lượng nước ướt lại tăng lên?

    2.Một người hoà nước tiểu để tưới rau cải nhưng sau khi tưới cây lại bị héo?

    3.vì sao khi tiến hành ẩm bào,tế bào có thể nhịn được các chất cần thiết trong số hàng loạt các chất có ở xung quanh để đưa vào tế bào?

    4.vì sao trẻ em ăn bánh kẹo vặt nhiều lại dẫn đến suy dinh dưỡng?

    5. Vì sao người già không nên ăn nhiều mỡ động vật?

    6. Trong cơ thể người loại tế bào nào có lưới nội chất hạt, lưới nội chất trơn, bộ máy gôngi,lizôxom, không bào, ti thể phát triển?

    7. giải thích sơ đồ: sao mã dịch mã môi trường ADN - ARN --prôtêin -- tính trạng
     
    Last edited by a moderator: 14 Tháng mười một 2009


  2. -Khả năng mắc các bệnh răng miệng ( sâu răng... )
    - Bánh kẹo có nhiều đường, mà đường cung cấp khá nhiều năng lượng nên giảm nhu cầu ăn các thức ăn khác ( kém ăn ) m
    ặt khác kẹo chứa rất nhiều loại đường nhân tạo với những cấu trúc khác nhau,như dạng chuỗi khó tiêu,cơ thể phải tổng hởp rất nhiều thứ chất mới mong phân giải nổi =>cơ thể thiếu chất,dẫn đến còi cọc suy dinh dưỡng.




    Bạn xem lind này :

    http://diendan.hocmai.vn/archive/index.php/t-28203.html
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->