T
tranbuihuy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
M.n giải cho mk vs, chi tiết nhé.. tks!!
1.Cho một bình kín dung tích 112 lít chứa N2 và H2 theo tỉ lệ thể tích 1:4 ở 0 độ C và 200 atm ( xúc tác thích hợp ) nung nóng bình một thời gian sau đó đưa về nhiệt độ OoC thấy áp suất trong bình giảm 10% so với áp suất ban đầu .
a.)Tính H % phản ứng tổng hợp NH3
b) Nếu lấy 12,5% NH3 tạo thành điều chế được bao nhiêu lượng lít dung dịch NH3 25% ( d= 0,907 g/ml ).
c)Nếu lấy 50% lượng NH3 tạo thành thì có thể điều chế được bn lít dd HNO3 67%(d=1,4 g/ml). Biết H% của cả qúa trình điều chế HNO3 là 80%.
2. Một bình kín dung tích 0,5lit chứa 0,5 mol H2 và 0,5 mol N2 ở t độ C khi đạt đến TTCB có 0,2 mol NH3 tạo thành.
a) tính hằng số cân bằng ở nhiệt dộ đó.?
b) Tính H% pứ tạo thành NH3? Muốn H% tạo NH3 đạt 90% cần phải thêm bn mol N2?
c)Néu thêm đồng thời vào bình 1 mol H2 và 2 mol NH3 thì cân bằng chuyển dich theo chiều nào vì sao?
d) Nếu thêm vào bình 1 mol Heli thì CB chuyển dịch về phía nào . Vì sao?
1.Cho một bình kín dung tích 112 lít chứa N2 và H2 theo tỉ lệ thể tích 1:4 ở 0 độ C và 200 atm ( xúc tác thích hợp ) nung nóng bình một thời gian sau đó đưa về nhiệt độ OoC thấy áp suất trong bình giảm 10% so với áp suất ban đầu .
a.)Tính H % phản ứng tổng hợp NH3
b) Nếu lấy 12,5% NH3 tạo thành điều chế được bao nhiêu lượng lít dung dịch NH3 25% ( d= 0,907 g/ml ).
c)Nếu lấy 50% lượng NH3 tạo thành thì có thể điều chế được bn lít dd HNO3 67%(d=1,4 g/ml). Biết H% của cả qúa trình điều chế HNO3 là 80%.
2. Một bình kín dung tích 0,5lit chứa 0,5 mol H2 và 0,5 mol N2 ở t độ C khi đạt đến TTCB có 0,2 mol NH3 tạo thành.
a) tính hằng số cân bằng ở nhiệt dộ đó.?
b) Tính H% pứ tạo thành NH3? Muốn H% tạo NH3 đạt 90% cần phải thêm bn mol N2?
c)Néu thêm đồng thời vào bình 1 mol H2 và 2 mol NH3 thì cân bằng chuyển dich theo chiều nào vì sao?
d) Nếu thêm vào bình 1 mol Heli thì CB chuyển dịch về phía nào . Vì sao?