Tin học Ôn tập kiểm tra 1 tiết

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
bạn đổi ra thập phân rồi cộng lại rồi đổi lại ra nhị phân là cách dễ làm nhất.
Hoặc là một cách thú vị mà mình nghĩ ra.
Bạn cộng từ sau tới trước giống như thập phân vậy, rồi đem kết quả cộng được theo hàng đó chia cho 2. Số dư viết xuống còn thương sẽ giống như là "số nhớ"....cộng như thập phân vậy đó.
VD nhé: 101 + 111.
Cộng từ sau tới trước sẽ là 1 + 1 = 2. lấy 2/2 = 1 dư 0. Viết 0 nhớ 1.
Hàng tiếp theo 0 + 1 = 1, nhớ 1 nữa là 2. 2/2 = 0 viết 0 nhớ 1
Hàng đầu tiên: 1 + 1 = 2 nhớ 1 nữa là 3. 3/2 = 1 nhớ 1, ta viết là 11
Vậy 101 + 111 = 1100.
Làm tương tự với 101101 và 101010 xem sao nha
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
bạn đổi ra thập phân rồi cộng lại rồi đổi lại ra nhị phân là cách dễ làm nhất.
Hoặc là một cách thú vị mà mình nghĩ ra.
Bạn cộng từ sau tới trước giống như thập phân vậy, rồi đem kết quả cộng được theo hàng đó chia cho 2. Số dư viết xuống còn thương sẽ giống như là "số nhớ"....cộng như thập phân vậy đó.
VD nhé: 101 + 111.
Cộng từ sau tới trước sẽ là 1 + 1 = 2. lấy 2/2 = 1 dư 0. Viết 0 nhớ 1.
Hàng tiếp theo 0 + 1 = 1, nhớ 1 nữa là 2. 2/2 = 0 viết 0 nhớ 1
Hàng đầu tiên: 1 + 1 = 2 nhớ 1 nữa là 3. 3/2 = 1 nhớ 1, ta viết là 11
Vậy 101 + 111 = 1100.
Làm tương tự với 101101 và 101010 xem sao nha
giúp em câu tự luận nữa với
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Top Bottom