Hóa 10 Ôn tập học kì 1

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
21
Hưng Yên

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Phân tử X2Y có tổng số proton là 22. Biết X,Y ở 2 nhóm A kế tiếp trong cùng một chu kì. Công thức phân tử của hợp chất là:

Gọi x, y là proton X, Y => 2x + y = 22
Vì X và Y ở 2 nhóm A kế tiếp trong 1 chu kì nên hơn kém nhau 1 proton
TH 1: nếu x - y = 1 => x = 23/3 => loại
TH 2: nếu y - x = 1 => x = 7 và y = 8 => N2O
 
Top Bottom