Hóa 10 Ôn tập học kì 1

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguyên tố R có hóa trị cao nhất với oxi gấp 3 lần hóa trị trong hợp chất khí với hidro, biết phân tử khối của hợp chất khí với hidro của R bằng 0,425 lần phân tử khối oxit cao nhất của R. Nguyên tử R tạo với kim loại X cho hợp chất công thức XR trong đó R chiếm khoảng 44,44% về khối lượng. Kim loại X là:
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Hóa trị cao nhất của R trong hợp chất với O là n => CT oxit cao nhất R2On
=> Hợp chất khí với H của R là RH(8 -n)
Ta có: n/(8-n) = 3 => n = 6
M(RH(8-n)) = 0,425.M(R2On) => MR = 32
Vậy R là S
Xét hợp chất XS: %S = 32/(MX + 32) = 0,4444 => MX = 40
Vậy X là Ca
 

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
21
Hưng Yên
Hóa trị cao nhất của R trong hợp chất với O là n => CT oxit cao nhất R2On
=> Hợp chất khí với H của R là RH(8 -n)
Ta có: n/(8-n) = 3 => n = 6
M(RH(8-n)) = 0,425.M(R2On) => MR = 32
Vậy R là S
Xét hợp chất XS: %S = 32/(MX + 32) = 0,4444 => MX = 40
Vậy X là Ca
Bạn tìm ra MR như thế nào vậy?
 
Top Bottom