Tin học ôn tập học kì 1 lớp 7

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
15
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:nêu các bước nhập công thức vào ô tính?
câu 2:em hãy nêu các bước sao chép nội dung ô tính?
câu 3: giả sử ô A3 có công thức là "=B3+D4+30"sau khi thực hiện sao chép dữ liệu ô A3 sang ô B6 thì công thức trong các ô B5 và B6 lá gì?
câu 4:Em hãy nêu thao tác chọn đối tượng trên trang tính? Muốn chọn đồng thời nhiều khối khác nhau ta làm thế nào?
câu5: Lợi ích của việc sử dụng địa chỉ ô tính trong công thức.
cảm ơn moi người nhiều nhé;):rongcon1:rongcon23
 

Thu Phương 195

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2020
583
1
1,026
146
Hà Nam
Tư vấn cộng đồng
1. Các bước nhập công thức vào ô tính:
- Chọn ô mà bạn muốn nhập công thức vào.
- Gõ một dấu bằng( = ) để Excel biết rằng bạn sẽ nhập một công thức.
- Nhập các toán hạng (operand) hoặc toán tử (operator) của công thức.
- Nhấn Enter để xác nhận công thức.

2. Các bước sao chép nội dung ô tính:
Sao chép công thức mà không điều chỉnh tham chiếu tương đối(nghĩa là chép hoặc di chuyển nguyên xi công thức đó sang chỗ khác) ta làm như sau:
- Chọn ô chứa công thức muốn sao chép hoặc di chuyển.
- Nhấp chuột vào bên trong thanh công thức( Formula bar) để kích hoạt nó.
- Dùng chuột hoặc bàn phím để chọn(bôi đen) toàn bộ công thức.
- Sao chép(Ctrl + C) hoặc cắt(Ctrl+ X) công thức đang được chọn.
- Nhấn phím Esc để ngưng kích hoạt thanh công thức.
- Chọn ô đích muốn sao chép hoặc di chuyển công thức đến.
- Dán (Ctrl +V) công thức vào.
Trong TH muốn sao chép công thức trong ô phía trên xuống ô ngay dưới mà không muốn tham chiếu tương đối bị điều chỉnh, chọn ô ngay dưới, rồi nhấn Ctrl + ' (dấu nháy đơn).

3. Giả sử ô A3 có công thức là "=B3+D4+30" sau khi thực hiện sao chép dữ liệu ô A3 sang ô B6 thì công thức trong các ô B5 và B6 là:
ô A3 có công thức là =B3+D4+30
ô B5 có công thức là =C5+E6+30
ô B6 có công thức là =C6+E7+30
Cách làm: em hình dung các cột trong excel là bảng chữ cái: A B C D E F G H I J K L M
- Từ ô A sang ô B dịch 1 đơn vị thì công thức sẽ dịch từ B thành C và từ D thành E.
- A3 sang B5 tức là 3+2=5, hơn nhau 2 nên công thức sẽ chuyển từ B3 thành C5 và D4 thành E6.
- A3 sang B6 tức là 3+3=6, hơn nhau 3 nên công thức sẽ chuyển B3 thành C6 và D4 thành E7.

4. Thao tác chọn đối tượng trên trang tính:
* Chọn 1 ô: Đưa con trỏ chuột tới ô đó và nháy chuột.
* Chọn 1 cột: Nhấn chuột vào tiêu đề cột.
* Chọn 1 hàng: Nhấn chuột vào tiêu đề hàng.
* Chọn tất cả các cột hoặc các hàng(chọn toàn bộ bảng tính): nhấn nút Select All (là nút nằm ở góc cao bên trái của 1 bảng tính).
* Chọn 1 khối(chọn 1 dãy ô liên tục bằng chuột):
- Chọn ô trên cùng bên trái của dãy ô muốn chọn(ô neo, ô gốc), rồi nhấn và giữ phím trái chuột.
- Với phím trái chuột vẫn được nhấn, rê con trỏ chuột đến ô dưới cùng bên phải của dãy ô muốn chọn.
- Thả chuột ra, bạn chọn xong 1 dãy.
* Chọn nhiều khối(chọn 1 dãy ô không liên tục bằng chuôt):
- Chọn khối(ô hoặc dãy ô) đầu tiên.
- Nhấn và giữ phím Ctrl.
- Chọn khối tiếp theo.
- Sau khi đã chọn đủ các ô(hoặc dãy ô), thả phím Ctrl.

5. Lợi ích của việc sử dụng địa chỉ ô tính trong công thức:
- Khi nội dung các ô dữ liệu ban đầu thay đổi thì kết quả tự động được cập nhật thay đổi theo.
- Giúp tính toán nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, đơn giản hơn cho các phép tính hoặc các con số dài.
 
Top Bottom