Hóa Ôn tập Hóa

nikolai_007

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
43
17
44
20
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]a)Fe_{2}O_{4}\rightarrow Fe\rightarrow FeSO_{4}\rightarrow Fe(OH)_{3}\rightarrow FeCl_{2}\rightarrow MgCl_{2}[/tex]
[tex]Fe\rightarrow FeCl_{3}\rightarrow Fe(OH)_{3}\rightarrow Fe_{2}O_{3}\rightarrow Fe[/tex]
[tex]b) CaC_{2}\rightarrow C_{2}H_{2}\rightarrow C_{2}H_{4}\rightarrow C_{2}H_{5}OH\rightarrow CH_{3}COOH[/tex]
[tex]c) C_{2}H_{4}\rightarrow C_{2}H_{5}OH\rightarrow CH_{3}COOH\rightarrow (CH_{3}COO)_{2}Fe[/tex]
[tex]Na_{2}CO_{3}\rightarrow CH_{3}COONa\rightarrow CH_{3}COOH\rightarrow CH_{3}COOC_{2}H_{5}\rightarrow C_{2}H_{5}OH[/tex]
giúp mình với
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
a)Fe2O4→Fe→FeSO4→Fe(OH)3→FeCl2→MgCl2a)Fe2O4→Fe→FeSO4→Fe(OH)3→FeCl2→MgCl2a)Fe_{2}O_{4}\rightarrow Fe\rightarrow FeSO_{4}\rightarrow Fe(OH)_{3}\rightarrow FeCl_{2}\rightarrow MgCl_{2}
Fe→FeCl3→Fe(OH)3→Fe2O3→FeFe→FeCl3→Fe(OH)3→Fe2O3→FeFe\rightarrow FeCl_{3}\rightarrow Fe(OH)_{3}\rightarrow Fe_{2}O_{3}\rightarrow Fe
b)CaC2→C2H2→C2H4→C2H5OH→CH3COOHb)CaC2→C2H2→C2H4→C2H5OH→CH3COOHb) CaC_{2}\rightarrow C_{2}H_{2}\rightarrow C_{2}H_{4}\rightarrow C_{2}H_{5}OH\rightarrow CH_{3}COOH
c)C2H4→C2H5OH→CH3COOH→(CH3COO)2Fec)C2H4→C2H5OH→CH3COOH→(CH3COO)2Fec) C_{2}H_{4}\rightarrow C_{2}H_{5}OH\rightarrow CH_{3}COOH\rightarrow (CH_{3}COO)_{2}Fe
Na2CO3→CH3COONa→CH3COOH→CH3COOC2H5→C2H5OHNa2CO3→CH3COONa→CH3COOH→CH3COOC2H5→C2H5OHNa_{2}CO_{3}\rightarrow CH_{3}COONa\rightarrow CH_{3}COOH\rightarrow CH_{3}COOC_{2}H_{5}\rightarrow C_{2}H_{5}OH
phải là fe3o4 nha bạn
 
  • Like
Reactions: NHOR

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
a)Fe2O4→Fe→FeSO4→Fe(OH)3→FeCl2→MgCl2a)Fe2O4→Fe→FeSO4→Fe(OH)3→FeCl2→MgCl2a)Fe_{2}O_{4}\rightarrow Fe\rightarrow FeSO_{4}\rightarrow Fe(OH)_{3}\rightarrow FeCl_{2}\rightarrow MgCl_{2}
Fe→FeCl3→Fe(OH)3→Fe2O3→FeFe→FeCl3→Fe(OH)3→Fe2O3→FeFe\rightarrow FeCl_{3}\rightarrow Fe(OH)_{3}\rightarrow Fe_{2}O_{3}\rightarrow Fe
Fe3O4+4H2=3Fe+4H2O
Fe+H2SO4=FeSO4+H2
4FeSO4 + O2 + 10H2O = 4Fe(OH)3 +4 H2SO4
8FeCl3 + 4Fe(OH)3 = 12FeCl2 + 6H2O +3 O2
FeCl2+Mg=MgCl2+Fe
 
  • Like
Reactions: nikolai_007

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
CaC2 + 2H2O ---> Ca(OH)2 + C2H2
C2H2 + H2 ----to, Pd---> C2H4
C2H4 + H2O ---axit--> C2H5OH
C2H5OH + O2 --men giấm--> CH3COOH + H2O
 
Last edited:

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
C2H4 + H2O ---axit--> C2H5OH
C2H5OH + O2 --men giấm--> CH3COOH + H2O
2CH3COOH + Fe ----> (CH3COO)2Fe + H2
 
Last edited:
Top Bottom