Ôn tập hoá nào!♀

N

nhuyschool@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bái 1: Một hợp chất khí A có thành phần % theo khối lượng là: 82,35%N và 17,65% H
a) CTHH của hợp chất, biết tỉ khối của A so với Hidro laf 8,5
b) Tính số nguyên tử của mỗi nguyên tố trong 1,12 lít khí A (ở đktc)?
Bìa 2: Cho PTHH sau : CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
a)Nếu có 22 gam CO2 tham gia phản ứng thì lượng kết tủa CaCO3 thu được là bao nhiêu
b) Nếu có 25 gam CACO3 tạo thành thì khối lượng các chất tham gia phản ứng là bao nhiêu?:mad::confused:
Giải nhanh dùm@};-
 
R

rong_an_minh

Bái 1: Một hợp chất khí A có thành phần % theo khối lượng là: 82,35%N và 17,65% H
a) CTHH của hợp chất, biết tỉ khối của A so với Hidro laf 8,5
b) Tính số nguyên tử của mỗi nguyên tố trong 1,12 lít khí A (ở đktc)?


Gọi A: $N_xH_y$

Ta có:
$\begin{cases} \dfrac{14x}{14x+y} = 0,8235 \\ \dfrac{y}{14x+y} = 17,65 \end{cases}$

$\begin{cases} x = 1 \\ y = 3 \end{cases}$

b/

số mol A : $n_A$ = 0,05 mol

--> số mol N: 0,05 mol --> số nguyên tử N: $0,05.6,23.10^{23}$ = ?

--> số mol H: 0,15 mol --> số nguyên tử H: $0,15.6.10^{23}$
 
R

rong_an_minh

Bìa 2: Cho PTHH sau : CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
a)Nếu có 22 gam CO2 tham gia phản ứng thì lượng kết tủa CaCO3 thu được là bao nhiêu

b) Nếu có 25 gam CACO3 tạo thành thì khối lượng các chất tham gia phản ứng là bao nhiêu?

a/
$CO_2 + Ca(OH)_2 -> CaCO_3 + H_2O$

$n_{CO_2}$ = 0,5 mol = $n_{CaCO_3}$

$m_{CaCO_3}$ = 0,5.100 = 50g

b/
$n_{CaCO_3}$ = 0,25 mol = $n_{CO_2}$ = $n_{Ca(OH)}_2$

$m_{CO_2}$ = 11g

$m_{Ca(OH)}_2$ = 18,5 g
 
T

thong147

Bài 1: Một hợp chất khí A có thành phần % theo khối lượng là: 82,35%N và 17,65% H
a) CTHH của hợp chất, biết tỉ khối của A so với Hidro laf 8,5
b) Tính số nguyên tử của mỗi nguyên tố trong 1,12 lít khí A (ở đktc)?
Bài 2: Cho PTHH sau : CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
a)Nếu có 22 gam CO2 tham gia phản ứng thì lượng kết tủa CaCO3 thu được là bao nhiêu
b) Nếu có 25 gam CACO3 tạo thành thì khối lượng các chất tham gia phản ứng là bao nhiêu?
bài 1:
a)NH3
 
Top Bottom