Hóa 9 Ôn tập hóa 9

Nguyễn Cao Phúc Hải

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
131
49
46
20
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm ZnO và Zn cần dùng 250g dung dịch HCl 7,3%. Sau phản ứng thu được 3,36 lít khí
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng hỗn hợp X
c) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được sau phản ứng
 
Last edited:

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm ZnO và Zn cần dùng 250ml dung dịch HCl 7,3%. Sau phản ứng thu được 3,36 lít khí
+> Đề là 200 gam chứ bạn nhỉ?
+> Câu hỏi là tính % phải k ạ?
$ZnO+2HCl -> ZnCl_2+H_2$
$Zn+2HCl -> ZnCl_2+H_2$
$m_{HCl}=18,25 (g)$
$n_{HCl}=0,5 (mol)$
$n_{H_2}=0,15 (mol)$ --> $n_{Zn}=0,15 (mol)$
--> $n_{ZnO}=0,1 (mol)$
--> m từng chất
--> % từng chất
 

Nguyễn Cao Phúc Hải

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
131
49
46
20
Thừa Thiên Huế
Để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm ZnO và Zn cần dùng 250g dung dịch HCl 7,3%. Sau phản ứng thu được 3,36 lít khí
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng hỗn hợp X
c) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được sau phản ứng
đã sữa đề ạ
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
+> Đề là 200 gam chứ bạn nhỉ?
+> Câu hỏi là tính % phải k ạ?
$ZnO+2HCl -> ZnCl_2+H_2$
$Zn+2HCl -> ZnCl_2+H_2$
$m_{HCl}=18,25 (g)$
$n_{HCl}=0,5 (mol)$
$n_{H_2}=0,15 (mol)$ --> $n_{Zn}=0,15 (mol)$
--> $n_{ZnO}=0,1 (mol)$
--> m từng chất
--> % từng chất
pt 1 bạn sai chất kìa,chắc bạn viết thiếu O
 
Top Bottom