Hóa ôn tập hóa 8,9

minhvu1234

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2015
14
4
31
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Help me!Lâu rồi không làm lại giờ quên hết rồi giúp với
cho 11,1 gam hỗn hợp X gồm Al,Fe tác dụng vừa đủ với m gam dung dịch H2SO4 20% loãng thu được dung dịch Y ,và 6,72 lít H2(đktc)
a)Xác định % khối lượng mỗi chất trong X
b)Xác định C% mỗi chất tan trong Y
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Help me!Lâu rồi không làm lại giờ quên hết rồi giúp với
cho 11,1 gam hỗn hợp X gồm Al,Fe tác dụng vừa đủ với m gam H2SO4 20% loãng thu được dung dịch Y ,và 6,72 lít H2
(đktc)
a)Xác định % khối lượng mỗi chất trong X
b)Xác định C% mỗi chất tan trong Y
nH2=0,3
gọi a,b là số mol của Al và Fe
=>27a+56b=11,1
3a+2b=0,3*2=0,6
=>a=0,1
b=0,15
từ đó bn tính đc % nha
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Help me!Lâu rồi không làm lại giờ quên hết rồi giúp với
cho 11,1 gam hỗn hợp X gồm Al,Fe tác dụng vừa đủ với m gam dung dịch H2SO4 20% loãng thu được dung dịch Y ,và 6,72 lít H2(đktc)
a)Xác định % khối lượng mỗi chất trong X
b)Xác định C% mỗi chất tan trong Y
2Al+3H2SO4->Al2(SO4)3+2H2
x........1,5x...................................x
Fe+H2SO4->FeSO4+H2
y.......y..........................y

27x+56y=11,1
x+y=6,72/22,4=0,3
Giải hệ ra => x,y=> mAl, mFe
Tính được mH2SO4=>m dd h2SO4=mH2So4.100/20=
m dd sau pứ=11,1+mddH2SO4-mH2
mAl2(SO4)3=
mFeSO4
C%...
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom