ôn tập hoá 12

T

tranlinhphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm FexOy.Hoà tan hoàn toàn m gam X cần dùng 60ml dung dịch HCI 1M thu được dung dịch Y và 0,224l H2(đktc).Cho Y tác dụng với dung dịch NaOH,lọc kết tủa thu được rồi nung trong không khí đến khối lượng không đổi,thu được 2 gam chất rắn .Công thức thức của oxit sắt.
Hoà tan hoàn toàn 12,5 gam hỗn hợp gồm Mg,M có tỷ lệ mol tương ứng là 2:3,cần dùng 300ml dung dịch Y gồm HCL 1M và H2SO4 0,5M loãng thu được dung dịch Z.Để trung hoà lượng axit dư trong dung dịch Z cần dùng 100ml dung dịch NaOH 1M.Tìm kim loại M.:-*:-*:-*:-*:-*:-*
 
P

phamminhkhoi

Bài 1 chắc là Fe.

Số mol Fe = số mol H2 sinh ra. Từ số mol HCl = số mol H2 ta tính được số mol FẽOy

Bảo toàn ntố: n Fe trong oxit chính bằng 2 n Fe2O3 - n Fe (vừa tính ở trên). Ta tìm n Fe trong oxit

Nếu n này = n oxit ---> FeO

n Này = 2 n oxit --> Fe2O3

n này = 3 n oxit ---> Fe3O4

2. Kim loại M hoá trị n

Mg +2 H+ ----> Mg+2 + H2
2x----4x
M + nH+ ---> M +n + n/2H2
3x---3nx
Tính được n H+ đã pứng = 4x + 3nx, rứt x theo n thê vào phương trình khối lượng ta được một phương trình vô dịnh 2 ẩn M,n, đặt n = 1,2,3 ta giải ra được M.
 
Top Bottom