Hóa 10 ôn tập đầu năm

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
39306853_222062405156753_4340254157018497024_n-jpg.73343

1 bài thôi nha:
Bài 2
Trong Na: số p=11; e =p=11 ;n = 23-11 =12
Trong Fe: số p=e =26 => n=56-26=30
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
39306853_222062405156753_4340254157018497024_n-jpg.73343

1. Dò bảng tuần hoàn và vẽ cấu hình e sẽ thấy
2. Na:
NTK = số khối = n + p = 23 (=) n + 11 = 23 => n = 12
Như vậy, nguyên tử Na gồm e = p = 11; n =12
Fe tương tự.... giống hóa 8 ghê!!! :D
3. Áp dụng qu tắc hóa trị ạ
CH4:
gọi x1 là hóa trị của C trong hợp chất CH4
áp dụng qtavws hóa trị, ta có:
1.x1 = 4.I
=> x1 = 4.I/1 = IV
vậy hóa trị của C trong hc CH4 là IV
còn lại tương tự
hóa 8 nữa luôn
4.nO2 = m/M = 9,6/32 = 0,3 mol
nN2 = m/M = 14/28 = 0,2 mol
=> V hh khí = n.22,4 = (0,2+ 0,3).22,4 = 11,2l
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Dễ quá, đến nỗi k muốn làm
Anh/Chị chắc mất gốc mới k làm đc nè!!! :(
6/ Sai đề thiệt chắc là 1,6g
39306853_222062405156753_4340254157018497024_n-jpg.73343

7/
gọi v1, v2 lần lượt là V của SO2, O2 trong A
=> (64V1 + 32v2)/((V1+V2).16) = 3
=> V1 = V2 (1) (hoặc dùng ct đường chéo)
=> A gồm SO2, O2 tỉ lệ 1:1
=> 20 lít A: 10 lít SO2, 10 lít O2
(64.10 + 32.10 + 32V)/(20+V) = 2,5.16
=> V = 20
 
  • Like
Reactions: Bắc Băng Dương
Top Bottom