Hóa ôn tập đầu năm

Tiểu My My

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
76
70
96
Hải Dương
THPT Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : cho 180g dung dịch H2SO4 15% và 320g dung dịch BaCl2 10%
a) Tính m kết tủa thu đc khi cho 2 dung dịch p/ư
b) Tính C% các chất sau p/ư
Bài 2 : Có 3 lọ mất nhãn đựng 3 hh bột Al2 + Al2O3 ; Fe + Fe2O3 ; FeO + Fe2O3.
Dùng pphh để phân biệt 3 hh trên
Bài 3 : pthh
a) CaCO3 ----> CO2 ---> Na2CO3 <----> NaHCO3
CO2 ----> NaHCO3
b) Al <----> Al2O3 ------> AlCl3 -----> Al(OH)3 -----> NaHO2
Al ------> NaHO2
Al ---> AlCl3
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Bài 1 : cho 180g dung dịch H2SO4 15% và 320g dung dịch BaCl2 10%
a) Tính m kết tủa thu đc khi cho 2 dung dịch p/ư
b) Tính C% các chất sau p/ư
Bài 2 : Có 3 lọ mất nhãn đựng 3 hh bột Al2 + Al2O3 ; Fe + Fe2O3 ; FeO + Fe2O3.
Dùng pphh để phân biệt 3 hh trên
Bài 3 : pthh
a) CaCO3 ----> CO2 ---> Na2CO3 <----> NaHCO3
CO2 ----> NaHCO3
b) Al <----> Al2O3 ------> AlCl3 -----> Al(OH)3 -----> NaHO2
Al ------> NaHO2
Al ---> AlCl3
1.
BaCl2+H2SO4->BaSO4+2HCl
0,15.......0,15......0,15......0,3
mH2SO4=15.180/100=27g=>nH2SO4=0,28
mBaCl2=320.10/100=32g=>nbacl2=0,15
Lập tỉ lệ thấy H2SO4 dư
mBaSO4=0,15.233=34,95g
mHCl=0,3.36,5=10,95g
mH2SO4 dư=(0,28-0,15).98=12,74g
mdd sau pứ=180+320-34,95=465,05g
C% h2so4 dư
C% hcl=
2.
- cho naoh dư vào 3 lọ
+tạo dd và có khí ko màu, ko mùi thoát ra: al+al2o3
Al2o3+2naoh->2naalo2+h20
2al+2naoh+2h20->2naalo2+3h2
+ ko ht:fe+fe2o3,feo+fe2o3
- cho dd hcl dư vào 2 lọ còn lại
+ sinh ra khí: fe+fe2o3
Fe+2hcl->fecl2+h2
Fe2o3+6hcl->2fecl3+3h2
+ ko ht: feo+fe2o3
Viết pt...
3. aCaCO3->CaO+CO2
CO2+2NaOH->na2co3+h20
Na2co3+co2+h20->2nahco3
2Nahco3->na2co3+co2+H20
2nahco3->naco3+co2+h20
Co2+na2co3+h20->2nahco3
b.
4Al+3O2->2Al2O3
2Al2O3->4Al+3O2
Al2O3+6HCl->2AlCl3+3H20
AlCl3+3NaOH->Al(OH)3+3NaCl
Phần sau mình ko hiểu đề
 

OgataYu

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
150
84
61
22
Nam Định
cái pt cuối cùng: Al--->AlCl3
+) 4Al + 3O2 -> 2Al2O3
=> Al2O3 + 6HCl -> 3H2O + 2AlCl3
 
  • Like
Reactions: Tiểu My My

Tiểu My My

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
76
70
96
Hải Dương
THPT Hưng Đạo
cho 2,3 gam Na tan hết trong 120g H2O ,
a ) Tính C% dd thu đc
b) Tính Vhh H2SO4 2M cần dùng để trung hòa hết dd sau p/ư
giúp mk cả bài này với
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
cho 2,3 gam Na tan hết trong 120g H2O ,
a ) Tính C% dd thu đc
b) Tính Vhh H2SO4 2M cần dùng để trung hòa hết dd sau p/ư
giúp mk cả bài này với
2Na+2H2O->2NaOH+H2
0,1.....0,1........0,1........0,05
mNaOH=40.0,1=4g
mdd sau pứ=2,3+120-0,05.2=122,2g
C%=4/122,2.100%=3,27%
2NaOH+H2SO4->Na2SO4+2H2O
0,1..........0,05
V H2So4=0,05/2=0,025M
 
Top Bottom