Hóa ôn tập đầu năm

Tiểu My My

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
76
70
96
Hải Dương
THPT Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Người ta có thể sản xuất H2SO4 từ quặng pirit ( chứa 80%FeS2 )
a. Viết sơ đồ phản ứng sản xuất
b.Từ 1,5 tấn quặng pirit trên có thể sản xuất được bao nhiêu dung dịch H2SO4 98%.Cho hiệu suất cả quá trình là 90%
Bài 2: Nhúng một thanh nhôm nặng 50g vào 400ml dung dịch CuSO4 0.5M. sau một thời gian lấy thanh nhôm ra cân nặng 51.38g.
a ) viết pthh
b) Tính khối lựong Al p/ư và Cu tạo thành
c) Tính nồng độ m/l của các chất sau p/ư
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
bài 1:
sơ đồ: FeS2 --> SO2 --> SO3 --> H2SO4
1.5 tấn quặng có : 1.2 tấn FeS2
theo qui tắt tam suất:
FeS2 ---> 2H2SO4
1mol--------->2 mol
120g ------->196 gam
1.2 tấn------>x ?
x = 1.2*196 : 120=1.96 tấn (đó là theo lí thuyết nếu H=100%)
nhưng thực tế H=90% nên mk chỉ thu được : 1.764 tấn H2SO4. => mdd= $\dfrac{1764000*100}{98}$= 1800000 gam = 1.8 tấn
bài 2:
pt pư:
2Al + 3CuSO4 ---> Al2(SO4)3 + 3Cu
a mol --1.5a------------------------> 1.5a mol
m tăng = 64*1.5a - 27a = 1.38 =>a =0.02 mol
=> mAl pư, => mCu tạo thành
dd sau có Al2(SO4)3 và CuSO4 dư. tự tính tiếp nhá
 
Top Bottom