Hóa 8 Ôn tập chương II

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
206
147
51
Hà Nội
Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,6 g Fe tác dụng với dung dịch axit clohiđric chứa 7,3g HCl tạo ra 12,7g sắt (II) clorua FeCl2 và khí H2.
a) Hãy lập PTHH của phản ứng trên.
b) Cho biết tỉ lệ số nguyên tử, số phân tử giữa các chất trong phản ứng
c) Viết công thức về khối lượng của các chất trong phản ứng và tính khối lượng của Al2O3 khí H2 thoát ra
 

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
20
Thái Bình
[imath]n_{Fe} = 0,1[/imath] mol; [imath]n_{HCl} = 0,2[/imath] mol; [imath]n_{FeCl_2} = 0,1[/imath] mol
a);b) [imath]Fe + 2HCl \to FeCl_2 + H_2[/imath]
c) Công thức về khối lượng: m = n.M
[imath]Al_2O_3[/imath] ở đâu em nhỉ?
 

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
206
147
51
Hà Nội
Vạn Phúc
[imath]n_{Fe} = 0,1[/imath] mol; [imath]n_{HCl} = 0,2[/imath] mol; [imath]n_{FeCl_2} = 0,1[/imath] mol
a);b) [imath]Fe + 2HCl \to FeCl_2 + H_2[/imath]
c) Công thức về khối lượng: m = n.M
[imath]Al_2O_3[/imath] ở đâu em nhỉ?
MuHaiWcâu c là tính khối lượng của FeCl2 và H2
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho 5,6 g Fe tác dụng với dung dịch axit clohiđric chứa 7,3g HCl tạo ra 12,7g sắt (II) clorua FeCl2 và khí H2.
a) Hãy lập PTHH của phản ứng trên.
b) Cho biết tỉ lệ số nguyên tử, số phân tử giữa các chất trong phản ứng
c) Viết công thức về khối lượng của các chất trong phản ứng và tính khối lượng của Al2O3 khí H2 thoát ra
Chử Nhia. [imath]Fe + 2HCl -> FeCl_2 + H_2[/imath]
b. Tỉ lệ nguyên tử Fe : phân tử HCl : phân tử [imath]FeCL_2[/imath] : Phân tử [imath]H_2[/imath] = 1:2:1:1
c. Mình nghĩ bạn đánh nhầm câu hỏi ha do đề không có phản ứng liên quan [imath]Al2O3[/imath]
Công thức về khối lượng:
m=M.n
[imath]m_{Fe}=M_{Fe}. n_{Fe}[/imath]
[imath]m_{HCl}=M_{HCl}. n_{HCl}[/imath]
Tương tự với [imath]FeCl_2[/imath] và [imath]H_2[/imath] nha
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
[imath]m_{Fe} + m_{HCl} = m_{FeCl_2} + m_{H_2}[/imath]
=> [imath]m_{H_2}[/imath]= 5,6+7,3-12,7=0,2g
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
Bạn tham khảo tài liệu hóa 8 tại đây nha: Danh sách chuyên đề Hóa 8
 
  • Like
Reactions: MuHaiW

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
206
147
51
Hà Nội
Vạn Phúc
a. [imath]Fe + 2HCl -> FeCl_2 + H_2[/imath]
b. Tỉ lệ nguyên tử Fe : phân tử HCl : phân tử [imath]FeCL_2[/imath] : Phân tử [imath]H_2[/imath] = 1:2:1:1
c. Mình nghĩ bạn đánh nhầm câu hỏi ha do đề không có phản ứng liên quan [imath]Al2O3[/imath]
Công thức về khối lượng:
m=M.n
[imath]m_{Fe}=M_{Fe}. n_{Fe}[/imath]
[imath]m_{HCl}=M_{HCl}. n_{HCl}[/imath]
Tương tự với [imath]FeCl_2[/imath] và [imath]H_2[/imath] nha
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
[imath]m_{Fe} + m_{HCl} = m_{FeCl_2} + m_{H_2}[/imath]
=> [imath]m_{H_2}[/imath]= 5,6+7,3-12,7=0,2g
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
Bạn tham khảo tài liệu hóa 8 tại đây nha: Danh sách chuyên đề Hóa 8
thuyduongne113câu c là tính khối lượng của FeCl2 và H2
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom