ôn tập chương I hình 9

vitvjt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
155
41
86
22

maloimi456

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng mười 2014
1,635
231
201
24
$\color{Blue}{\bigstar{\fbox{EARTH}\bigstar}}$
a, Đặt [tex]BH=x(cm) \Rightarrow CH=25-x(cm)[/tex]
Ta có : [tex]AH^2=BH.CH[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 12^2=x(25-x)[/tex]
[tex]\Rightarrow x=9[/tex] hoặc [tex] x=16[/tex]
[tex]BH=9(cm) \Rightarrow CH=16(cm)[/tex]
[tex]BH=16(cm) \Rightarrow CH=9(cm)[/tex]
[tex]\Rightarrow AC=\sqrt{AH^2+CH^2}=...[/tex]
Tương tự, AB=...
b, Ta có: [tex]AM=\frac{BC}{2}=12,5(cm)[/tex]
[tex]\Rightarrow sin_{\widehat{AMH}}=\frac{AH}{AM}=\frac{12}{12,5}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{AMH}=......[/tex]
c, Ta có: [tex]HM=\sqrt{AM^2-AH^2}=....(cm)[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{AHM}=\frac{AH.HM}{2}=...[/tex]
 
Top Bottom