Hóa 9 Ôn tập chương 3

linhdang112005

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2019
108
20
11
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 lít H2 (đktc) tác dụng với 0,672 lít Cl2 (đktc) rồi hòa tan sản phẩm vào 19,27g nước được dung dịch A . Lấy 5 gam A tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được 0,7175 g kết tủa. Tính hiệu suất giữa H2 và Cl2 . Biết các thể tích khí đều đo ở đktc
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nAgCl=0,7175/143,5=0,005
HCl+AgNO3==>AgCl+hno3
0,005...............0,005
H2 dư,Cl2 vừa hết
nCl2=0,03
H2+Cl2==>2HCl
....0,03........0,06
==>H%=(0,005/0,06)x100%=8,33%
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
nAgCl=0,7175/143,5=0,005
HCl+AgNO3==>AgCl+hno3
0,005...............0,005
H2 dư,Cl2 vừa hết
nCl2=0,03
H2+Cl2==>2HCl
....0,03........0,06
==>H%=(0,005/0,06)x100%=8,33%

Sai


Mol Cl2 = 0,03 và mol H2 = 0,044 => hiệu suất tính theo Cl2
Gọi a là mol Cl2 phản ứng
H2 + Cl2 -> 2 HCl
a--------a--------2a
m dd A = 19,27 + 36,5*2a
Mol Cl = mol AgCl trong 5 g dd A = 0,7175/143,5 = 0,005
=> mol Cl- trong ddA = 2a = 0,005*(19,27 + 73a)/5 => a = 0,01
=> H = 0,01*100/0,03 = 33,33%
 
Top Bottom