Hóa Ôn tập chương 1 : Sự điện li

Lhanh28042001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
28
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa các ion : Fe 3+ , SO4 2- , NH4+, Cl- . Chia dung dịch thành 2 phần bằng nhau:
+ Phần 1 cho t/d với lượng dư dd NaOH , đun nóng thu đc 0.672 lít H2 ( ĐKTC) và 1,07g kết tủa
+ Phần 2 cho t/d với lượng dư dd BaCl2 thu được 4,66g kết tủa
Tính tổng m (g) các muối khan khi thu đc khi cô cạn dd X là ?
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,739
584
Nghệ An
.
ung dịch X chứa các ion : Fe 3+ , SO4 2- , NH4+, Cl- . Chia dung dịch thành 2 phần bằng nhau:
+ Phần 1 cho t/d với lượng dư dd NaOH , đun nóng thu đc 0.672 lít H2 ( ĐKTC) và 1,07g kết tủa
+ Phần 2 cho t/d với lượng dư dd BaCl2 thu được 4,66g kết tủa
Tính tổng m (g) các muối khan khi thu đc khi cô cạn dd X là
fe3+ +3 oh- --->fe(oh)3
0,01 <---0,01
nh4+ +oh- ---->nh3 + h2o
0,03 <-----0,03
trong 1/2 phần, mol NH4+ = mol khí = 0,03 mol
mol Fe3+= mol kết tủa Fe(OH)3 = 0.01 mol
mol SO42- = mol BaSO4 kết tủa bằng 0,02 mol
bảo toàn điện tích, có mol Cl- = 0,02 mol
khối lượng tổng 2 phần bằng 2 lần tổng khối lượng các ion trong dung dịch (do chỉ nước bay hơi) = 2*(0,01*56+0,03*18+0,02*96+0,02*35,5) = 7,46
nguồn:zuni
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
21
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
[tex]\fn_jvn NH_{4}+OH^{-}\leftrightarrow NH_{3}+H_{2}0[/tex]
[tex]\fn_jvn n_{NH_{3}}=\frac{0,672}{22,4}=0,3(mol)[/tex] [tex]\fn_jvn \Rightarrow n_{NH_{4}}=0,03(mol)[/tex]
[tex]\fn_jvn Fe^{3+}+3OH^{-}\rightarrow Fe(OH)_{3}[/tex]
upload_2017-9-27_21-21-59.png
 
Top Bottom