Vật lí 10 ôn tập các lực cơ học

luuquanghung681993

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2021
76
71
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Một vật nhỏ có khối lượng 10kg được tách thành hai mảnh rồi đặt cách nhau một
khoảng nhất định. Cách tách khối lượng cho lực hấp dẫn giữa hai mảnh lớn nhất là
A. 1kg và 9kg B. 5kg và 5kg C. 7kg và 3kg D. chưa đủ dữ kiện để tính
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Câu 1. Một vật nhỏ có khối lượng 10kg được tách thành hai mảnh rồi đặt cách nhau một
khoảng nhất định. Cách tách khối lượng cho lực hấp dẫn giữa hai mảnh lớn nhất là
A. 1kg và 9kg B. 5kg và 5kg C. 7kg và 3kg D. chưa đủ dữ kiện để tính
$m_1+m_2=10=>m_2=10-m_1$
=>$F=\dfrac{Gm_1m_2}{r^2}$
$F_{max}<=> m_1m_2 $ max => $m_1(10-m_1)=-m_1^2+10m_1$
Là đa thức dạng parabol có hệ số $a<0$ nên đạt max khi $m_1=\dfrac{-b}{2a}=5(kg)=m_2$
Hoặc dùng BĐT như bạn trên cho nhanh nhé!!

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Top Bottom