Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em không biết làm bài nào cả.bài mấy hả em?
vậy chị làm mẫu thử cho em xem nhéEm không biết làm bài nào cả.
Em không hiểu gì hết chị ơi.vậy chị làm mẫu thử cho em xem nhé
2, gọi KL cần tìm là M
pthh:M+2H2O=M(OH)2+H2
=>nM=nH2=0,015mol
=>M=40(Ca)
Làm sao biết hóa trị của M là 2 vậy ??Đến dòng ptpu chắc bạn hiểu rồi đúng không?
Chúng ta tính được số mol khí H2 thoát ra là n=V/22.4=0.336/22.4=0.15 mol
Nhìn vào ptpu bên trên, ta thấy tỉ lệ hệ số đằng trước M và H2 đều ko có (tức là bằng nhau và =1)
=>số mol M = số mol H2 = 0.15 mol
Mà ta có công thức tính số mol của một chất: n=m/M
=>M=m/n =0.6/0.15=40
Chất có khổi lượng nguyên tử = 40 là Ca =>kl cần tìm là Ca
M thuộc nhóm IIA em ạLàm sao biết hóa trị của M là 2 vậy ??
Vậy nếu là bài 1 thì làm sao ạ ?M thuộc nhóm IIA em ạ
bài 1 thì KL kiềm nên hóa trị 1Vậy nếu là bài 1 thì làm sao ạ ?
Bài 3 làm sao vậy chị.bài 1 thì KL kiềm nên hóa trị 1
câu 3 em đặt CT chung cho 2 KL là M rồi giải bình thườngBài 3 làm sao vậy chị.
được chưa em?Bài 3 làm sao vậy chị.
được chưa em?
không thì em viết các pt vs cả 2 KL ra cx được
cái này thì em vẫn gọi CT chung là M tiếp, giống bài trên ýĐược rồi chị. Bài tiếp đi ạ
Em chưa hiểucái này thì em vẫn gọi CT chung là M tiếp, giống bài trên ý
đây gọi là pp trung bình
sau khi tìm được giá trị của M em sẽ tìm dược 2 KL ^^
Chỗ A<M<B ạ ?cái này thì em vẫn gọi CT chung là M tiếp, giống bài trên ý
đây gọi là pp trung bình
sau khi tìm được giá trị của M em sẽ tìm dược 2 KL ^^
Tại sao có cái đó chị ?ừ đúng rồi đấy