Hóa 12 Nung nóng hỗn hợp

caratkimsvt17@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng năm 2019
8
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng hỗn hợp gồm 0,12 mol Al và 0,04 mol Fe3O4 một thời gian, thu được hỗn hợp rắn X. Hòa tan hoàn toàn X trong dung dịch HCl dư thu được 0,15 lít khí H2 và m gam muối. Giá trị của m là:

A. 33,39
B. 32,58
C.34,1
D. 31,97
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
Nung nóng hỗn hợp gồm 0,12 mol Al và 0,04 mol Fe3O4 một thời gian, thu được hỗn hợp rắn X. Hòa tan hoàn toàn X trong dung dịch HCl dư thu được 0,15 lít khí H2 và m gam muối. Giá trị của m là:

A. 33,39
B. 32,58
C.34,1
D. 31,97
Đáp án: D
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Nung nóng hỗn hợp gồm 0,12 mol Al và 0,04 mol Fe3O4 một thời gian, thu được hỗn hợp rắn X. Hòa tan hoàn toàn X trong dung dịch HCl dư thu được 0,15 lít khí H2 và m gam muối. Giá trị của m là:

A. 33,39
B. 32,58
C.34,1
D. 31,97

Qui X gồm: Al 0,12 mol, Fe 0,12 mol và O 0,16 mol
Mol H2O = mol O = 0,16
Bảo toàn mol H => mol HCl = mol Cl = 2*mol H2 + 2*mol H2O = 2*0,15 + 2*0,16 = 0,62
m muối = mAl + mFe + mCl = 27*0,12 + 56*0,12 + 35,5*0,62 = 31,97 => câu D
 
Top Bottom