Sinh 10 NST

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
19
Hải Phòng
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loài sinh vật có 2n=12 nhiễm sắc thể, một tế bào của loài này tiến hành giảm phân, hãy xác định
a) số tế bào con được tạo ra
b) số nhiễm sắc thể ở kì đầu 1, kì sau1, kì cuối,1 kì đầu2, thì sau 2, kì cuối 2
 

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Một loài sinh vật có 2n=12 nhiễm sắc thể, một tế bào của loài này tiến hành giảm phân, hãy xác định
a) số tế bào con được tạo ra
b) số nhiễm sắc thể ở kì đầu 1, kì sau1, kì cuối,1 kì đầu2, thì sau 2, kì cuối 2

a) 24 tế bào con ?
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Số tế bào con tạo ra phải là 4 chứ. Nếu đây là tb sinh tinh thì bao gồm 4 tinh trùng, nếu là tb sinh trứng thì gồm 1 trứng và 3 thể định hướng, đề cho 1tb giảm phân mà em
Một loài sinh vật có 2n=12 nhiễm sắc thể, một tế bào của loài này tiến hành giảm phân, hãy xác định
a) số tế bào con được tạo ra
b) số nhiễm sắc thể ở kì đầu 1, kì sau1, kì cuối,1 kì đầu2, thì sau 2, kì cuối 2
b, bạn xác định theo công thức sau:
Kì đầu 1: 2n kép
Kì cuối 1: n kép
Kì đầu 2: n kép
Kì sau 2: 2n đơn
Kì cuối 2: n đơn
 
  • Like
Reactions: quân pro
Top Bottom