Sinh 9 NST

01649335696

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2019
39
21
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

AI ĐÓ GẢI CHI TIẾT GIUOPS MK VS
có 3 hợp tử A,B,C của cùng một loài có bộ NST 2n=36 đã thức hiện nguyên phân liên tiếp cho ra các tế bào con . Số tế bào con do A tạo ra bằng 25% số tế bào con do B tạo ra.,.Tổng số tb con sinh ra từ ba hợp tử là 28
a, số lần ng phân của mỗi hợp tử
b,số nst đơn mà mt cung cấp ,số nst cấu tạo từ ng liệu hoàn toàn mới
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
AI ĐÓ GẢI CHI TIẾT GIUOPS MK VS
có 3 hợp tử A,B,C của cùng một loài có bộ NST 2n=36 đã thức hiện nguyên phân liên tiếp cho ra các tế bào con . Số tế bào con do A tạo ra bằng 25% số tế bào con do B tạo ra.,.Tổng số tb con sinh ra từ ba hợp tử là 28
a, số lần ng phân của mỗi hợp tử
b,số nst đơn mà mt cung cấp ,số nst cấu tạo từ ng liệu hoàn toàn mới
Gọi a,c là số lần NP của tế bào A,C ta có [tex]2^a(1+4)+2^c=28[/tex]
Thỏa mãn đẳng thức trên [tex]\rightarrow a \rightarrow c[/tex]
[tex]\rightarrow[/tex] số tb con B [tex]2^a.4 = z \rightarrow[/tex] , ta có [tex]2^t=z\rightarrow t[/tex] ,tế bào B đã nguyên phân t lần
Đáp án để bạn kiểm tra : tb A,B,C lần lượt nguyên phân 2,3 và 4 lần
b, số nst đơn mà mt cung cấp [tex]2n(2^a+2^t+2^c-3)[/tex] ( thay số vào)
số nst cấu tạo từ ng liệu hoàn toàn mới tương tự nhưng là [tex]2n(2^a+2^t+2^c-6)[/tex]
 
Top Bottom